Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu, món thịt kho của bạn sẽ "ngon mê ly" cho bữa tối "hao cơm"
Đầu bếp mách nhỏ: Bí quyết kho cá đậm vị, thơm ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm / Cách chọn dưa chuột ngon ngọt, không bị đắng
Cách làm thịt kho nấm hương
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
380g thịt nạc vai
6 tai nấm hương
12 quả trứng cút
Một ít muối
2g bột ngũ vị hương, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 4g đường phèn
1 hoa hồi, 1 mảnh quế, một ít hành, gừng, tỏi.
Cách làm:
Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch thái lát.
Gừng thái lát, hành cắt khúc, tỏi đập dập. Cho thịt vào nồi nước lạnh đun sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại. Cho nấm vào nồi nước đun sôi sau đó rửa sạch. Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm trứng cút vào chiên sém vàng rồi cho ra bát.
Thêm một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó thêm đường phèn vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy chuyển màu nâu thì đổ thịt vào đảo đều cùng với chút rượu nấu ăn. Thêm hoa hồi, gừng, gốc hành, quế, nước tương, dầu hào vào đảo chung. Cho trứng vào và đổ lượng nước xâm xấp mặt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút. Sau đó cho muối, bột ngũ vị hương vào đảo đều, đun thêm khoảng 15 phút là được.
Cách làm thịt kho nấm rơm
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Nấm rơm: 200g
- Hành củ, vài nhánh hành lá
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.
Cách làm
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch cùng với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.
Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút .
Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu có nước vo gạo bạn nên sử dụng để ngâm nấm là tốt nhất. Sau đó, vớt nấm ra rổ.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại bạn thêm khoảng 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
Bước 6: Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 10-12 phút.
Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào cùng 1/2 thìa nước mắm ngon cho món thịt của bạn thơm hơn. Sau đó, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'