Đời sống

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu, món thịt kho của bạn sẽ "ngon mê ly" cho bữa tối "hao cơm"

Thịt kho nấm mềm là món ăn thơm ngon đậm đà, ai cũng thích.

Đầu bếp mách nhỏ: Bí quyết kho cá đậm vị, thơm ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm / Cách chọn dưa chuột ngon ngọt, không bị đắng

Cách làm thịt kho nấm hương

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

380g thịt nạc vai

6 tai nấm hương

12 quả trứng cút

Một ít muối

2g bột ngũ vị hương, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 4g đường phèn

1 hoa hồi, 1 mảnh quế, một ít hành, gừng, tỏi.

photo-1583729719726-1583729721170208183448
Ảnh minh họa.

Cách làm:

Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch thái lát.

Gừng thái lát, hành cắt khúc, tỏi đập dập. Cho thịt vào nồi nước lạnh đun sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại. Cho nấm vào nồi nước đun sôi sau đó rửa sạch. Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm trứng cút vào chiên sém vàng rồi cho ra bát.

Thêm một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó thêm đường phèn vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy chuyển màu nâu thì đổ thịt vào đảo đều cùng với chút rượu nấu ăn. Thêm hoa hồi, gừng, gốc hành, quế, nước tương, dầu hào vào đảo chung. Cho trứng vào và đổ lượng nước xâm xấp mặt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút. Sau đó cho muối, bột ngũ vị hương vào đảo đều, đun thêm khoảng 15 phút là được.

Cách làm thịt kho nấm rơm

 

thit-kho

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300g

- Nấm rơm: 200g

- Hành củ, vài nhánh hành lá

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

 

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch cùng với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút .

Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu có nước vo gạo bạn nên sử dụng để ngâm nấm là tốt nhất. Sau đó, vớt nấm ra rổ.

 

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại bạn thêm khoảng 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.

Bước 6: Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 10-12 phút.

Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào cùng 1/2 thìa nước mắm ngon cho món thịt của bạn thơm hơn. Sau đó, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm