Đời sống

Bật mí công thức khoai tây xào thịt heo ngon nóng hổi, đậm đà đưa cơm

Khoai tây xào thịt heo là một món ăn đơn giản, nhưng vô cùng đậm đà, đưa cơm hiệu quả. Chị em hãy tham khảo công thức dưới đây.

Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe / Cách chọn miến thơm ngon càng nấu càng dai không nhũn ai cũng thích

Nguyên liệu

- 200 gram thịt xay

- 2 củ khoai tây

- 1 thìa canh nước tương, 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, hạt tiêu, hành đập dập băm nhỏ, hành lá băm nhỏ.

khoai tây xào
Ảnh minh họa.

Cách làm

- Thịt ướp với nước tương + nước mắm + hạt tiêu + dầu mè, trộn đều, để trong vòng 30 phút.

- Khoai tây gọt vỏ, thái ngang, mỏng khoảng 1mm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi già thì cho khoai tây vào chiên sơ vàng 2 mặt. Vớt khoai ra, để ráo dầu.

- Phi thơm hành, khi thơm vàng thì cho thịt vào xào.

- Khi thịt chín tái 80% thì cho khoau tây vào, đảo đều.

 

- Sau 5 phút thì cho 1/2 bát con nước đun sôi vào, vặn nhỏ lửa để cả khoai và thịt chín đều, nêm gia vị vừa ăn.

- Khi khoai mềm, thịt chín, rắc hành lá băm nhỏ lên, đảo đều tay thêm 1 phút thì tắt bếp.

Một số lưu ý khi chế biến món ăn:

- Để món ăn thơm ngon, cần lựa chọn khoai tây chất lượng. Chị em nên trọn những củ khoai to, tròn đều, nặng tay, vỏ trơn nhẵn, nhìn bên ngoài thấy ít mắt vài không bị mầm, vỏ màu vàng và không bị xanh.

- Khoai tây gọt bỏ, khoét mắt, rửa sạch. Sau khi thái thành từng miếng mỏng thì cho khoai vào ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Bước này giúp khoai sau khi chế biến hết nhựa, không bị thâm đen.

 

-Khoai tây không xào quá mềm sẽ bị nát.

Yêu cầu thành phẩm món ăn:

- Khoai tây xào vàng đều, không bị bở nát, sống sượng.

- Thịt lợn mềm ngon, màu vàng cánh gián bắt mắt.

- Khoai tây xào xong có nước sánh, không được để khô sẽ kém ngon.

 

Chúc chị em thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm