Bầu uống trà sữa được không? Chuyên gia nói gì?
Bỏ ngay trà sữa, chị em hãy uống 5 loại trà hoa này: Vừa đẹp mắt vừa dưỡng nhan, chống lão hóa / 7 tác hại kinh hoàng khi uống trà sữa mỗi ngày
Trà sữa trân châu được rất nhiều phụ nữ lựa chọn, trà sữa được làm từ trà, hạt trân châu và siro. Các sản phẩm từ sữa rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi sữa đi cùng với các thành phần khác thì lại không hoàn toàn tốt như mọi người vẫn nghĩ.
1. Bầu uống trà sữa được không? Chuyên gia cảnh báo gì?Các bác sĩ sản phụ khoa của Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) đưa ra hướng dẫn rằng đối với lượng caffeine ở mức vừa phải, tức là lượng caffeine ở dưới 200mg mỗi ngày, sẽ không có liên quan đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non ở phụ nữ.
Vì vậy, đối với một cốc trà sữa khoảng 500ml có chứa trung bình từ 130 đến 140mg caffeine thì nếu không uống quá nhiều và ngoài ra khi uống trà sữa không uống kèm thêm các loại đồ uống có chứa caffeine khác thì việc uống trà sữa thực tế không gây hại tớisức khỏemẹ và thai nhi.
Tuy nhiên, không nên mừng quá sớm và đưa ra kết luận vội vàng rằng việc bầu uống trà sữa không gây hại. Thực tế, trà sữa còn có cả trân châu và siro. Dù trân châu và siro được biết là pudding an toàn cho phụ nữ mang thai. Nhưng vì để trà sữa có hương vị thơm ngon, vị ngọt thì người pha chế thường cho thêm đường vào trân châu.
Do đó, đường, siro và trân châu có trong trà sữa có thể cung cấp cho bà bầu rất nhiều calo và loại đồ uống này chỉ cung cấp rất ít hoặc không có chứa chất dinh dưỡng.
Đối với một cốc trà sữa trung bình gồm cả trà, sữa, trân châu sẽ cung cấp khoảng 340 calo cho người uống. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi trong thai kỳ, phụ nữ mang thai cần kiểm soát lượng calo nạp vào trong cơ thể và kiểm soát cân nặng của bản thân.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ cho biết rằng, việc ăn quá nhiều đường trong thai kỳ còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, đặc biệt là trí nhớ và học tập cũng như khả năng nhận thức của thai nhi đều sẽ chịu ảnh hưởng.
2. Tại sao bà bầu không nên uống trà sữa?Trà sữa là loại đồ uống ngọt và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên đây lại không phải loại đồ uống bà bầu nên sử dụng nhiều.
Tiến sĩ. Từ Ngữ, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết, nếu như được tách riêng chỉ trà và sữa thì đây được biết đến là một loại đồ uống lành mạnh cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc kết hợp với nhau kèm theo đó là các loại chất phụ gia vừa để ngọt thì những lợi ích của trà và sữa sẽ bị hủy hoại.
Trà sữa thơm ngon nhưng nếu các hương liệu thực phẩm hoặc được sử dụng bởi các loại trà không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì loại hương liệu này sẽ là nguyên nhân gây ra độc hại cho sức khỏe người sử dụng chứ không chỉ riêng đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Trong khi đó, đối với sữa đặc các thương hiệu nhỏ đa số đều là kem béo, trong khi đó kem béo có chứa rất ít các vitamin, khoáng chất cung cấp cho con người. Chưa kể, kem béo còn chứa nhiều loại thực vật hydro hóa nên còn có thể làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe như giảm cholesterol tốt, tăng cholesterol xấu, đây là lý do khiến bà bầu cần cẩn trọng khi sử dụng.
Trân châu được biết là tinh bột sắn, tinh bột lọc và là một lượng pudding lớn trong trà sữa với hương liệu thực phẩm, đường cô đặc và chỉ có chứa dưới 1% thành phần trân châu có chứa protein và chất xơ.
Đường trong 1 ly trà sữa có thể chứa tới 50g, chúng cung cấp tới 200 calo và còn có nhiều loại đường không rõ nguồn gốc có thể gây hại chosức khoẻ.
Thực tế, việcbầu uống trà sữa được không? thì câu trả lời là có, tuy nhiên đây là điều không nên. Việc bà bầu uống từ 1 đến 2 ly trà sữa thực chất không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe cả mẹ và bé. Tuy nhiên, đây không phải thức uống nên được sử dụng thường xuyên.
Do đó, mẹ bầu cần lựa chọn thực phẩm, đồ uống lành mạnh hơn trong thai kỳ của mình để bảo vệ sức khỏe của bản thân và thai nhi một cách tốt nhất.
3. Hướng dẫn mẹ bầu cách làm trà sữa đảm bảo an toànĐể an toàn hơn cho sức khỏe thì mẹ bầu nên uống các loại trà sữa tự pha. Với khuyến nghị, trà sữa tự pha nên uống trà sữa không đường, không trân châu đối với sữa ít béo hoặc không siro.
Mẹ bầu cần chuẩn bị 1 cốc trà xanh, có thể sử dụng trà đen tùy theo sở thích của mình.
Sau đó, cho 200ml sữa vào một cốc 350ml, tiếp đến cho trà xanh đã chuẩn bị vào cốc đó.
Mẹ bầu cho thêm 1 thìa mật ong và khuấy đều để có cốc trà sữa thơm ngon, đậm vị.
Lưu ý trong quá trình tự pha chế trà sữa, mẹ bầu không nên uống trà sữa nóng. Ngoài ra, có thể sử dụng hoa quả để làm trà sữa, cho thêm nước hoa quả vào và giảm bớt lượng mật ong để có cốc trà sữa hoa quả tươi mát.
Ngoài ra, một số loại trà lành mạnh mẹ bầu có thể sử dụng trong thời gian mang thai như: trà hoa cúc, trà tinh dầu chanh, trà bạc hà, nước ép trái cây,...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn