Bí kíp pha nước chấm "thơm ngon đến giọt cuối cùng", ăn món nào cũng "nghiện"
Mẹo làm sạch máy giặt tại nhà, loại sạch cặn bẩn ai cũng nên biết / Phụ nữ có 4 bộ phân trên cơ thể càng đầy đặn thì càng dễ giàu sang, phú quý
Theo chị Thanh Tuyền, giáo viên tại TP.HCM, công thức nước chấm này được chị tự mày mò, thêm thắt nhiều lần cho vừa ý mình mới tạo ra sự ưng thuận.
"Từ nhỏ mình thích nấu ăn và nấu rất nhiều, nên mỗi món ăn mình rút ra kinh nghiệm và bí quyết riêng. Với mình, trên bàn ăn có món nước chấm đậm đà, ngon miệng thì món ăn mới ngon được", chị Tuyền chia sẻ.
Vốn bản thân bận rộn nên chị Tuyền đã tạo ra công thức pha nước chấm một lần nhưng dùng cả đời, vừa tiết kiệm thời gian lại vùa đảm bảo dộ ngon miệng, hấp dẫn.
Nguyên liệu
60gr nước cốt chanh.
50gr tỏi, dùng tổi Lý Sơn càng ngon
50gr ớt sừng hoặc ớt xiêm
250gr nước lọc- 200gr nước mắm 40 độ đạm
200gr đường vàng.
Nửa thìa cà phê muối để bảo quản được lâu.
Thực hiện
Cho nước, đường vàng, nửa muỗng cà phê muối, bật bếp quấy trên lửa vừa, giữ cho sối khoảng 3 phút để nước có độ keo sánh.
Sau khi tắt bếp thì cho ngay nước mắm vào. Sở dĩ cho vào giai đoạn này là để hương vị nước mắm vẫn giữ nguyên.
Trong thời gian chờ đợi cho nước mắm nguội thì bạn bằm tỏi ớt. Lựa chọn ớt sừng màu đỏ tươi và khoảng 2-5 quả ớt xiêm.
Tỏi và ớt băm cho thật nhuyễn, bỏ vào tô.
Vắt chanh không vắt quá kiệt và tay đụng vỏ không chạm phần nước để nước chấm không bị đắng.
Cho nước chanh vào tỏi ớt, ngâm 15-20 phút để thấm, giúp tạo độ nổi hoàn toàn
Cuối cùng cho nước mấm vào khuấy đều. Chú ý nước để mắm thật nguội sẽ giúp tỏi ớt nổi
Sau khi pha xong, cho hộp sạch sẽ trữ trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong 30 ngày. Theo thời gian tỏi ớt sẽ dần chìm xuống, nhưng vị vẫn đảm bảo ngon.
Với công thức như trên, bạn đã có ngay sản phẩm nước chấm ngon miệng, đưa cơm và dùng được trong rất nhiều món như bún thịt, thịt nướng, chả cuốn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo