Đời sống

Bí quyết chọn lòng ngon, món ăn hết sạch mùi hôi giòn sần sật

Với mẹo nhỏ này các chị em nội trợ sẽ có một món lòng ưng ý, thơm nức không còn chút mùi khó chịu nào.

Mẹo luộc trứng lòng đào chuẩn, ngon và bổ dưỡng / Những mẹo vặt đơn giản, chẳng tốn một đồng giúp khử sạch mùi hôi giày hiệu quả

Chọn mua lòng ngon

Khi chọn lòng bạn nên chọn những đoạn lòng ruột không quá rỗng, ống lòng đều nhau. Nếu như không biết cách chọn và mua lòng non thì rất dễ mua phải lòng đắng, kém ngon.

Khi bạn nên chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa sẽ ngon hơn.

Cách làm lòng sạch

Khi bạn làm lòng nên lộn trái ra để lấy hết phần mỡ bên trong rồi trộn chút muối và bột mì vào bóp một lúc rồi rửa lại với nước sạch.

Cách chọn lòng non ngon
Ảnh minh họa.

Tiếp sau đó, bạn hãy rửa lòng bằng dấm, phèn chua hay nước chanh để lòng sạch, hết mùi hôi và trắng trẻo hơn.

Đối với những phần lòng non để loại bỏ hết dịch bên trong bạn có thể dùng chiếc đũa thông vào bên trong, chất dịch sẽ chảy ra ngoài hết.

Ngoài ra, bạn có thể dùng vòi nước để xả nước vào bên trong lòng non và bóp nước ra ngoài, khi đó chất dịch đã theo nước đi ra ngoài hết rồi.

Cách luộc lòng ngon

Bước 1: Trước tiên để có một đĩa lòng non ưng ý vừa trắng và giòn thi sau khi luộc chín lòng bạn nên nhúng vào bát nước nguội có pha chút dấm hay vài giọt nước cốt chanh một lúc rồi vớt ra để ráo, chất axit trong chanh giúp cho lòng sạch sẽ hết mùi hôi và khi ăn giòn sần sật.

 

Lòng ngon thơm nức

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đợi khi nước sôi mới thả lòng vào. Sau khi nước sôi lại khoảng10 -15 phút thì vớt ra cho vào bát nước chanh hay dấm đã pha sẵn như trên. Tiếp theo, bạn hãy ngâm cho tới khi lòng nguội thì vớt ra. Cách làm này cũng giúp lòng được trắng đẹp và ngon giòn sần sật cả nhà ai cũng thích mê.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm