Đời sống

5 mẹo chữa mặn cho món ăn "trong nháy mắt", lại không hao tổn dinh dưỡng

Lỡ tay cho quá nhiều muối, không chỉ khiến món ăn kém ngon mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình. Nhưng chị em có thể áp dụng 5 mẹo "chữa cháy" sau.

Những mẹo vặt đơn giản, chẳng tốn một đồng giúp khử sạch mùi hôi giày hiệu quả / Mẹo chọn hồng xiêm chín ngọt tự nhiên, nhìn qua là biết quả nào ngâm hóa chất

Thêm nước vào món ăn bị mặn

Với các món súp, hầm, canh, hay những món ăn dạng lỏng khác, nếu bị mặn bạn chỉ cần cho thêm một chút nước là được. Thế nhưng, không nên cho quá nhiều nước, sẽ khiến món ăn lâu sôi và thất thoát dinh dưỡng.

1509710814-meo-1-1509710745-width640height400
Ảnh minh họa.

Thêm vị ngọt cho món ăn mặn

Bạn có thể cho thêm đường để bão hòa độ mặn, cân bằng hương vị món ăn.

Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

Từ lâu, khoai tây đã được xem là nguyên liệu hút mặn hiệu quả. Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch, bạn hãy thái lát mỏng và cho vào món ăn bị mặn (đã được bắc ra khỏi bếp) ít nhất 15 phút trước khi thước thức. Khoai tây sẽ hút mặn hiệu quả. Có thể áp dụng với món canh, kho, xào.

b894cdbc21fdc8a391ec

Cho thêm nguyên liệu

 

Nếu món ăn bị mặn, bạn có thể cho thêm một số thành phần chính của món ăn. Thế nhưng, đừng xào lẫn đồ sống và chín với nhau. Hãy xào riêng đồ mới và không cho gia vị, sau đó cho đồ cũ vào đảo đều là được. Với các món kho, hầm cũng áp dụng tương tự.

Dùng cà chua, nước chanh tươi

Vị chua trong cà chua và nước chanh tươi sẽ làm tăng độ chua và làm dịu độ mặn của món ăn. Đồng thời còn giúp làm tăng hương vị và tạo màu hấp dẫn cho món ăn (với cà chua).

Tuy nhiên, với các món ăn làm từ sữa không nên áp dụng cách này. Bởi tính axit trong chanh và cà chua sẽ khiến những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, không chỉ khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng mà còn làm hỏng hương vị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm