Đời sống

Bí quyết chọn mua mít Thái múi dày ngọt lịm, không sợ hóa chất

6 điều dưới đây sẽ giúp bạn chọn được quả mít Thái thơm ngọt, múi dày, chín tự nhiên và không bị sượng.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn dưa chuột? / Tất cả những điều bạn phải biết về chế độ ăn low carb

Mít Thái có múi dày, ngon giòn, màu vàng nghệ trông rất đẹp mắt và giá thành cũng không cao. Tuy nhiên để mua được một quả mít ưng ý cần phải có bí quyết riêng để tránh mua nhầm quả múi mỏng, xơ đen, ủ hóa chất…

Dưới đây, Emdep.vn mách bạn bí quyết chọn mít Thái ngon, hãy cùng tham khảo nhé!

Bí quyết chọn mít Thái ngon

Hình dáng quả mít

Mít Thái ngon có quả đều không lõm xuống, không có eo, những quả như vậy múi thường đều, không bị sâu. Trong khi đó, những quả mít có eo, lõm xuống thương bị cứng, nhiều xơ, có sâu và múi nhỏ.

Bí quyết chọn mua mít Thái múi dày, ngọt lịm, không sợ hóa chất

Mít Thái

Gai mít

Mít còn xanh gai nhỏ, nhọn, dày sát vào nhau vì vậy những quả này không nên chọn. Những quả gai to, thấp, gần sát vỏ, không sắt nhọn, thưa nhau là những quả sắp chín và đây cũng là những quả tự nhiên nên bạn an tâm.

Mít Thái chín ép, dù khi cắt ra mít đã chín nhưng gai nhọn, sát nhau, bạn không nên mua vì có thể mít đã ủ thuốc để chín nhanh, quả này kém ngon, múi sượng và ít thơm.

Bí quyết chọn mua mít Thái múi dày, ngọt lịm, không sợ hóa chất

Vỗ thử vào quả mít

Quả mít Thái chín tự nhiên khi vỗ sẽ nghe tiếng “bình bịch” chắc tay. Những quả chưa chín, chín ép vỗ vào nhẹ tay, không có tiếng bình bịch.

Độ mềm của quả mít

 

Mít chín tự nhiên sẽ có độ đàn hồi và mềm nhẹ khi thử ấn tay vào. Những quả xanh thường cứng, gai nhọn, sờ vào đau tay. Đặc biệt mít quá chín, khi sờ vào chảy nước, quả lõm sâu và không đàn hồi.

Mùi thơm của mít

Mít chín tự nhiên có mùi thơm nứt mũi, đứng xa cũng ngửi được. Còn những quả xanh chỉ thơm nhẹ, mùi thơm không đặc trưng.

Bí quyết chọn mua mít Thái múi dày, ngọt lịm, không sợ hóa chất

Ăn thử

Mít chín sẽ ít nhựa trắng hơn mít xanh, nếu múi mít vàng nhưng còn nhiều nhựa trắng chứng tỏ chín ép bởi thuốc.

 

Khi ăn thử múi mít ngon sẽ ngọt và giòn hơn, không sượng, mềm nhũn. Xơ mít cũng rất ngọt còn mít chín ép hoặc chưa chín sẽ hơi sượng, vị lợ lợ, mùi không thơm, xơ nhạt, màu vàng trắng không ngon.

Bí quyết chọn mua mít Thái múi dày, ngọt lịm, không sợ hóa chất

Một số lưu ý khi mua mít Thái

Vì mít Thái khá dễ bị xơ đen nên thương lái thường cắ một phần ngay đầu quả mít để kiểm tra xem múi có dày, quả đạt độ già không, nếu đạt họ mới mua. Sau đó, họ sẽ dùng vôi quét vào chỗ cắt để tránh thối rữa, nấm bệnh. Do đó bạn cũng không nên lo lắng bởi vết cắt này.

Bí quyết chọn mua mít Thái múi dày, ngọt lịm, không sợ hóa chất

Chỉ cần chú ý những đặc điểm đã nêu bên trên bạn có thể chọn cho mình một quả mít Thái thơm ngon, ưng ý. Hy vọng những bí quyết đó sẽ giúp ích cho bạn!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm