Đời sống

Bí quyết giúp bạn chọn thịt bò tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo

Với mẹo nhỏ này chị em có thể lựa chọn được những miếng thịt bò thơm ngon hấp dẫn.

Ăn thịt bò cần biết những cấm kỵ này kẻo 'hối không kịp' / Thịt bò Wagyu gần 10 triệu đồng 1 kg có gì đặc biệt?

Thịt bò ngon

Một trong những cách để chọn thịt bò ngon là bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi mùi thơm ngon hơn.

Khi bạn thấy phần mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Khi bạn dùng những ngón tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng ăn sẽ kém ngon.

Chọn thịt bò thơm ngon không nhớt
Chọn thịt bò thơm ngon không nhớt

Khi chọn thịt bò bạn nên dùng tay ấn vào miếng thịt. Khi bạn thấy miếng thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì chắc chắn đó là thịt ngon.

Thịt bò dở

Khi mua thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bị gạo. Những loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn bởi nó dễ gây ngộ độc.

Ngoài ra, khi chọn thịt bò dở còn có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, độ dàn hồi của thịt kém, thịt nhão, nhơn nhớt không nên mua.

Chọn thịt bò màu hồng tươi
Chọn thịt bò màu hồng tươi

Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn

Khi bạn muốn mua thịt bò để làm món xào: Bạn hãy chọn những miếng thịt phi lê hay thịt thăn. Với miếng thịt này khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

Đối với các món hầm: Bạn nên chọn phần thịt có gân hoặc gân như phần bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới thơm ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, giúp món ăn mềm tan trong miệng ai cũng thích

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm