Đời sống

Bí quyết hạnh phúc của đàn bà: Khôn có chừng và ngây ngô đúng lúc

Phụ nữ thông minh là người biết khi nào nên thông minh sắc sảo, khi nào nên giả ngây giả ngô.

Gợi ý bữa sáng tiết kiệm thời gian với bánh mì sandwich cuộn xúc xích áp chảo thơm ngon hấp dẫn / Sinh con 2 tháng, chồng nhìn tôi chép miệng "Nhìn em sợ quá"

Đàn ông thích phụ nữ thông minh nhưng biết giả vẻ ngây ngô. Đừng nghĩ rằng ngây ngô là giả tạo và ngây ngô là phô ra sự ngu ngốc của bản thân. Bởi để làm được điều này đòi hỏi người phụ nữ phải thông minh, cực thông minh. Người phụ nữ ấy chẳng cần tốn nhiều công sức nhưng vẫn khiến đàn ông yêu thương, cung phụng cả đời.

Thế nào là phụ nữ thông minh? Phụ nữ trong đầu đầy kiến thức, bằng cấp này nọ, mở miệng ra là kiến thức...chỉ là phụ nữ giỏi chứ chưa hẳn là phụ nữ thông minh. Phụ nữ mọt sách lại càng không phải là phụ nữ thông minh.

Phụ nữ thông minh là người có kiến thức nhưng không khoe mẽ. Người phụ nữ ấy biết dịu dàng, khiêm tốn, giấu đi cái giỏi để chồng cảm thấy không tự ti. Họ biết nói những lời lạc quan, tỏ ra ngây ngô khi cần thiết, đặc biệtkhông sa đà tranh luận với đàn ông.

Phụ nữ thông minh không làm người đối diện cảm thấy áp lực và căng thẳng trước bản lĩnh của mình, thường lui ra sau một bước để nghe nhiều hơn là nói, để tò mò nhiều hơn là chất vấn. Đi bên cạnh đàn ông tuyệt đối không lấn lướt. Thấy đàn ông vô duyên hèn kém thì chỉ mỉm cười. Thấy đàn ông tinh tế tài giỏi thì hết lòng ngợi khen, nể phục. Người phụ nữ khôn khéo như vậy, chính là kiểu phụ nữ giả ngây ngô.

9396d5aea5e84cb615f9Ảnh minh họa

Tiếp theo, phân biệt “phụ nữ ngây ngô” và “phụ nữ ngu dốt”. Phụ nữ ngây ngô, phải thông minh cực đỉnh để biết tỏ ra ngây ngô. Còn phụ nữ ngu dốt, chỉ cần ngu dốt đúng bản chất là được.

Đàn ông muôn đời mê đắm phụ nữ tỏ ra ngây ngô, ngốc nghếch. Và đàn ông không ưa phụ nữ ngu dốt. Đàn ông đủ tinh tế để biết rõ cô nào tỏ ra ngây ngô và cô nào ngu dốt thật. Và cho dù nhìn thấu người phụ nữ tinh khôn ấy chỉ đang tỏ ra ngây ngô, đàn ông vẫn hào sảng sẵn lòng cung phụng nâng niu cô ấy. Vì người phụ nữ tỏ ra ngây ngô, họ biết tự sống hạnh phúc và đem lại giá trị tinh thần cho đàn ông.

Phụ nữ ngu dốt lại khác. Họ phá vỡ mọi thứ. Phá vỡ bằng sự nông nổi, cạn cợt, cứng nhắc và ương ngạnh của mình. Họ tìm cách công kích đàn ông. Họ soi mói đàn ông. Họ hơn thua đàn ông. Họ nghi ngờ đàn ông. Họ hủy hoại đàn ông.

ccfd8ec5fe8317dd4e92

Nếu phụ nữ giả ngây ngô biết cách khơi gợi điểm mạnh của đàn ông, để từ đó đàn ông cung phụng mình, nể trọng mình thì phụ nữ ngu dốt tìm cách khơi gợi điểm yếu của đàn ông, khiến tất cả những người đàn ông xung quanh đều trở nên tệ hại. Phụ nữ ngu dốt tìm cách hơn thua đàn ông để chứng minh rằng mình độc lập. Trong khi phụ nữ giả ngây ngô chả cần chứng minh gì, cũng chả cần hơn thua đàn ông, mà vẫn sống độc lập an nhiên vô cùng.

Phụ nữ thực sự thông minh, họ hiểu rằng chuyện mình thông minh hay không, tự lập hay không, chẳng cần bộc lộ ra ngoài làm gì. Họ giả ngây ngô để được tất cả yêu quý, để được đàn ông cung phụng. Họ biết bản chất cuộc sống của họ thế nào mới quan trọng, nên chẳng dại gì gồng mình thể hiện theo lối một ả đàn bà đang cố sống như một gã đàn ông.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm