Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn cực đơn giản
10 món ăn sáng làm tại nhà mùa dịch vừa ngon vừa tiết kiệm cho gia đình / 3 loại rau "đại kị" với đậu phụ và cách ăn đậu phụ tốt nhất mà nhiều người vẫn bỏ qua
Cách làm món thịt heo chiên giòn
Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy tẹo nào.
Trong bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các nàng bí quyết mới dành cho nguyên liệu thịt ba chỉ hàng ngày, đảm bảo món này sẽ dễ dàng "mê hoặc" cả nhà.
Đó là món thịt ba chỉ chiên giòn, thơm ngon béo ngậy. Thịt ba chỉ được ướp cùng với các loại nguyên liệu, cộng thêm một số bí quyết nhỏ trong bài viết ngày hôm nay, là chúng mình đã có ngay đĩa thịt thơm thơm, giòn giòn ngon tuyệt.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn
500g thịt heo ba chỉ
10g bột tỏi
5g ngũ vị hương
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn...
½ quả chanh
Thực hiện món thịt heo chiên giòn
Bước 1:Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, mua về rửa thật sạch, phần bì nếu có lông các nàng đem cạo sạch hoặc nhờ người bán làm hộ, rất nhanh thôi. Xát qua muối rồi rửa lại sạch miếng thịt bằng nước sạch, để ráo cho thịt được trắng trẻo, thơm ngon.
Bước 2:Ướp thịt với cá nguyên liệu sau: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 3 thìa bột tỏi, đeo bao tay vào trộn bóp thật đều cho các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt được ngấm.
Bước 3: Đem thịt đi hấp cách thủy trong 30 – 40 phút.
Sau khi đã hấp xong, bạn lấy ra rưới nước cốt của ½ trái chanh lên thịt rồi đem đi phơi nắng 1 – 2 giờ.
Bước 4: Chiên thịt
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhiều để đảm bảo miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều và đẹp mắt).
Dầu nóng già thì cho thịt vào chiên ngập dầu. Lưuý là chiên cả mặt trước và mặt sau. Sau đó, đem ngâm vào thau nước đá từ 1 – 2 phút rồi vớt ra chiên xối mỡ lên cả 2 mặt của miếng thịt.
Cuối cùng, bạn cắt thịt thành lát vừa ăn và thưởng thức.
Cách làm thịt heo chiên giòn da rất đơn giản, chỉ với những bí quyết nhỏ như trên là bạn đã có được món ăn ngon cho bữa cơm hằng ngày rồi đấy! Từng thớ thịt thấm đều gia vị cùng với lớp da vàng giòn bên ngoài rất kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn