Đời sống

Bí quyết làm món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng

Thịt kho nguyên miếng nhưng khi ăn thì mềm thơm tan ngay trong miệng, hấp dẫn cực kỳ.

Con đường nhuộm sắc vàng "cực phẩm" giữa khuôn viên ĐH Sư phạm / Răng sữa hư, nhổ bỏ sẽ gây hại răng vĩnh viễn?

Để kho thịt được ngon như vậy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g thịt ba chỉ ngon

5 quả chà là

1 mẩu gừng gọt vỏ, cắt làm 3 lát mỏng

2 cây hành lá

1 bông hoa hồi

1 mẩu quế

15g rượu nấu ăn

15g nước tương

15g hắc xì dầu

30g đường

2g muối

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, cắt đôi. Cho thịt heo vào nồi nước rồi thêm hành lá, quế, hòi, gừng vào luộc sơ. Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt miếng thịt ra.

Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết - Ảnh 1.

Thái thịt thành những miếng mỏng dày khoảng 2mm.

Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết - Ảnh 2.

Cho 2 thìa súp đường, 2g muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp hắc xì dầu, 2 thìa súp nước ấm vào tô trộn đều sau đó cho thịt vào bóp nhẹ nhàng để thịt ngấm gia vị. Thời gian ướp là 15 phút.

Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết - Ảnh 3.

Xếp thịt vào 1 tô chịu nhiệt, lưu ý là xếp phần da xuống đáy bát, phần thịt hướng lên, sau đó trút phần nước ướp thịt vào. Phía trên cùng đặt 5 quả chà là. Mang thịt đi hấp trong khoảng 40 phút.

Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết - Ảnh 4.

Lấy thịt ra úp ngược vào đĩa sâu lòng. Có thể trang trí thêm rau cải chíp luộc chín cho đẹp mắt và để ăn kèm với thịt kho.

Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết - Ảnh 5.

Món thịtkho làm theo cách này đảm bảo ai ăn cũng phải mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Thịt mềm, nhừ mục tan ngay trong miệng. Phần mỡ béo béo, phần thịt thơm ăn với cơm trắng nóng hổi thì không gì sánh bằng.

Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết - Ảnh 6.

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm