Cách làm món dưa leo trộn chua cay
Thực đơn cơm tối siêu ngon với 3 món hấp dẫn / Sau gần 1 thế kỷ, Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa đón khách vào ban đêm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa leo trộn chua cay:
2 quả dưa leo
6 quả ớt đỏ
5 tép tỏi
Vài cây rau mùi
Một ít tiêu tứ xuyên
1 mẩu gừng
15ml dầu hào
15ml dầu ăn
60ml nước tương
60ml giấm
15g đường
Một ít muối.
Chế biến:
Dưa leo rửa sạch với chút muối. Bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng thìa nạo bỏ phần hạt dưa.
Thái dưa leo thành dạng con chì, dài cỡ ngón tay, cho một ít muối vào bát dưa leo rồi trộn đều. Gừng thái sợi, tỏi thái lát, ớt thái nhỏ, rau mùi thái khúc và tách riêng phần lá với phần cuống.
Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi, gừng, tiêu tứ xuyên, ớt và cuống rau mùi vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho dầu hào, nước tương, giấm, đường vào đun chung sau đó tắt bếp.
Để nguội phần hỗn hợp gia vị trộn vừa đun. Sau đó cho dưa leo và phần lá rau mùi vào trộn đều. Để dưa leo vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.
Thành phẩm:
Món dưa leo trộn chua cay này tuy cách làm rất đơn giản nhưng vị ngon thì cực kỳ xuất sắc. Với vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, bạn có thể dễ dàng kết hợp nó với bất kỳ món mặn nào dù là món kho hay nướng hay chiên đều ngon tuyệt!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món dưa leo trộn chua cay này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân