Bí quyết làm salad ức gà cho người muốn giảm cân
Đầu bếp nhà hàng 5 sao tiết lộ: Cách làm gà nướng muối bằng nồi thơm lừng, ngon xuýt xoa / Lâu nay dùng lá chanh ăn cùng gà luộc mà không biết đến tác dụng này thì rất uổng phí
Nguyên liệu làm salad ức gà
Thịt ức gà: 200g
Xà lách: 4 cây
Đậu Hà Lan: 200g
Rau mầm: 200g (hoặc hành tây)
Ớt chuông đỏ: 1 quả
Tương cà
Xốt mayonnaise
Hướng dẫn cách làm salad ức gà đơn giản (Ảnh: Daubepgiadinh)
Cách làm salad ức gà
Bước 1:Ức gà rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.
Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng.
Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần.
Salad ức gà dành cho người muốn giảm cân (Ảnh minh họa)
Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch, dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua. Đậu Hà Lan rửa sạch, đem luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước.
Bước 3: Xốt ăn kèm là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu
Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho xốt lên các loại rau, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe