Đời sống

Bí quyết làm trứng ngâm tương Hàn Quốc đậm đà, đưa cơm

Trứng ngâm nước tương là món ăn dễ làm lại được nhiều người thích. Với cách làm này bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà món trứng ngâm tương yêu thích.

Thử ngay món trứng chiên nấm kim châm lạ miệng, đưa cơm cho ngày đầu tuần căng thẳng / Tuyệt chiêu để có món trứng chưng mềm, thơm ngon

Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc

Trứng gà: 10 quả

Muối: 1 thìa cà phê

Giấm: 1 thìa canh

Phần gia vị pha nước tương:

Nước tương: 250 ml

Nước lọc: 375 ml

Đường: 100 g

Hành tây: 1/2 củ

Ớt xanh: 1 quả

Ớt đỏ: 1 quả

Hành baro: 1 cọng.

trung ngam tuong 1

Trứng ngâm nước tương Hàn Quốc đậm vị, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Các bước làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc

Bước 1: Đem trứng đi rửa cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ, sau đó cho trứng vào nồi + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh giấm, sau đó đổ nước vào nồi sao cho nước ngập trứng, đặt nồi lên bếp, luộc trứng lòng đào trong khoảng 8 - 9 phút, không nên luộc trứng chín quá kỹ.

Sau đó vớt trứng ra tô nước lạnh, để trứng nguội bớt rồi bóc sạch vỏ, cho trứng vào hộp đậy kín để trứng không bị thâm vỡ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ; Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; Hành baro rửa sạch, thái khoanh mỏng.

trung ngam tuong

Ảnh minh họa

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc bát to, cho vào bát 250ml nước tương + 375ml nước + 100g đường + ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, hành baro băm nhỏ, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp gia vị nước tương dùng để ngâm trứng.

 

trung

Ảnh minh họa

Đổ đều phần hỗn hợp nước tương này vào hộp đựng trứng, khuấy nhẹ rồi đậy kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm trứng trong khoảng 2 - 4 tiếng để trứng ngấm nước tương là có thể lấy ra thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm