Đời sống

Hãy chế biến món trứng thế này để con lười ăn tới mấy cũng lớn nhanh lại thông minh bất ngờ

Hãy chế biến món trứng thế này để con lười ăn tới mấy cũng lớn nhanh lại thông minh bất ngờ, mẹ hãy lưu lại ngay.

5 món ăn sáng tiện lợi nhưng có hại cho sức khỏe mà ít người biết đến / Ướp mực đừng dùng muối, thêm thứ gia vị này mới loại bỏ được mùi tanh, món ăn thơm ngon bất ngờ

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Trứng rán khoai tây

Nguyên liệu:

Khoai tây, trứng, hành tây, sốt mayonnaise, gia vị.

- Hành tây, khoai tây bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Trứng đánh tan.

- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho lần lượt hành tây, khoai tây vào rán vàng, vớt ra để ráo.

 

- Cho hành tây, khoai tây đã chiên vào trứng thêm sốt mayonnaise và gia vị sao cho vừa ăn.

- Đổ hỗn hợp trên vào chảo rồi rán vàng hai mặt là được.

Trứng gà hấp lá mơ

Mô tả ảnh

Chuẩn bị:

2 quả trứng gà, một nắm lá mơ, gia vị vừa đủ, 2 miếng lá chuối lớn.

 

Cách làm: Làm sạch nguyên liệu. Lá mơ thái nhỏ trộn cùng với trứng gà và thêm chút gia vị, đem hấp cách thủy. Dùng nóng.

Hoặc có thể lót lá chuối lên chảo ráo nước, bắc lên bếp, rồi đổ trứng trộn lá mơ đều lên lá chuối, đậy lá chuối thứ hai lên, sau đó đậy vung. Cuối cùng đun nhỏ lửa đến khi trứng vừa chín tới thì có thể bắc ra ăn ngay.

Mô tả ảnh

Trứng rán tôm tươi

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà hoặc vịt, khoảng 10 con tôm to.

 

- Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

 

- Tôm tươi bóc nõn rồi chà muối rửa sạch, để ráo.

- Cắt nhỏ tôm rồi trộn với 3 quả trứng, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ dầu ăn, chút hạt tiêu rồi đánh cho tan đều.

- Cho khoảng 1 thìa canh dầu vào chảo nhỏ đun nóng với lửa nhỏ vừa, sau đó đổ hỗn hợp trứng tôm vào chảo, dàn đều rồi đậy nắp chảo lại rán khoảng 6 phút. Mở nắp ra lật mặt trứng rồi rán tiếp khoảng 5 phút là trứng chín, vàng đều hai mặt.

 

- Cho trứng rán ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ.

Salad trứng

Nguyên liệu:

Trứng, sữa chua, sốt mayonnaise, các loại rau bạn thích (hành tây, cà chua, dưa leo, rau xà lách..) và gia vị.

Cách làm:

 

- Trứng luộc chín, tách riêng lòng đỏ và trắng. Các loại rau rửa rạch, xắt miếng vừa ăn.

- Lòng đỏ nghiền nhuyễn cho sữa chua, sốt mayonnaise, muối, tiêu, bột nêm vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.

- Xếp rau ra đĩa, cho hỗn hợp trứng lên trên, đảo đều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm