Bí quyết làm vịt nướng sa tế giòn bì
10 ngày cuối tháng 12 Dương lịch, 3 con giáp này dễ 'đổi đời' trúng lớn, may mắn hết phần thiên hạ / Gia chủ dễ gặp đại họa, tiền bạc không cánh mà bay nếu nhà bếp phạm phải những lỗi đại kỵ này
Vịt nguyên con
Sa tế
Tỏi tươi
Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Vịt nướng sa tế cay cay, đậm vị ngày lạnh (Ảnh minh họa)
Các bước làm vịt nướng sa tếBước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt vịt mua về khử mùi hôi bằng cách dùng muối hột xát lên toàn bộ phần da hoặc có thể rửa vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập rồi rửa sạch lại với nước thêm lần nữa.
Bước 2: Ướp vịt
Ảnh minh họa
Lấy một bát to, sau đó thêm vào 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, nửa thìa đường và tỏi băm quấy đều để hỗn hợp tan hết.
Dùng chổi phết hỗn hợp vừa pha lên khắp mình vịt cả mặt trong và mặt ngoài để nguyên ướp từ 30 - 40 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng vịt
Ảnh minh họa
Vịt sau khi đã ướp có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho lên vỉ nướng với than hoa. Trong quá trình nướng, cần liên tục phết hỗn hợp gia vị ướp vịt lên da kèm một chút dầu ăn để da vịt giòn, có vị đậm đà và không bị khô.
Ảnh minh họa
Nướng vịt tới khi thịt vịt vừa chín tới, phần da vịt chuyển màu cánh gián, giòn thì lấy ra chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"