Bí quyết luộc ốc ngon như ngoài hàng
10 phút xong ngay món phở cuốn cho người bận rộn / Làm bánh canh tôm, thịt bằm nước cốt dừa đặc sản miền Tây
Bí quyết để có một đĩa ốc luộc ngon là bạn phải chọn lựa được những con ốc tươi và béo nhất, phải biết cách sơ chế để cho ốc có thể nhả hết chất bẩn, cát bụi ở trong ra hay chế biến sao cho nồi ốc vừa chín tới để giữ được độ tươi và dai nhưng không có mùi tanh.
Ảnh minh họa.
Cách chọn ốc ngonMuốn có một dĩa ốc luộc ngon, trước hết bạn phải đúng trong khâu chọn mua ốc. Ốc càng tươi, càng béo thì ốc sau khi luộc sẽ càng ngon.
Khi mua bạn nên nhớ là hãy chọn những con còn sống, phần mày nằm sát bên ngoài và khi tĩnh thì thân ốc thường hay thò ra ngoài. Còn đối với những con có phần mày thụt sâu vào bên trong có nghĩa là chúng sẽ rất gầy yếu hoặc đã chết rồi.
Ảnh minh họa.
Cách sơ chế, làm sạch ốcỐc nếu không biết cách sơ chế thì khi ăn sẽ có mùi tanh và thường còn rất nhiều cát, chất cặn bẩn. Do vậy, sau khâu lựa chọn ốc thì cách sơ chế bạn cũng cần phải có những vài mẹo làm sạch hiệu quả. Một số cách làm sạch ốc được cụ thể như sau:
Ngâm bằng nước gạo: Khi vo gạo, bạn giữ lại nước ở trong một cái thau, rồi cho ốc vào ngâm trong khoảng từ 2 – 3 tiếng.
Ngâm ốc với dao: Trong chậu nước ngâm ốc, bạn hãy thả một con dao nhỏ vào. Mùi của dao sẽ kích thích ốc nhả chất bẩn và bùn đất rất nhanh.
Ngâm bằng nước dấm và ớt tươi: Đây là cách ngâm ốc chỉ cần vài giờ nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn hãy cho nước dấm pha với một lượng nước. Sau đó, thái khoảng 5 – 6 quả ớt tươi thả vào chậu và cho ốc vào ngâm là được.
Ảnh minh họa.
Bí quyết luộc ốc ngonNgoài việc thực hiện theo các bước luộc ốc thông thường thì trong quá trình này, bạn cần nhớ một số điều sau để có được một nồi ốc luộc ngon hơn bình thường:
Trong nồi ốc luộc chỉ cần cho một ít nước và nhớ thêm vài lá bưởi hoặc lá chanh, vài cọng sả để át mùi tanh và đem lại mùi hương dễ chịu cho món ốc.
Trong quá trình đun, nên đun đều lửa, không mở vung, không khuấy trộn ốc khi nước chưa sôi bùng.
Khi ốc sôi trào, bạn nhớ lập tức mở nắp vung ngay, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được.
Thường ốc sẽ chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Bạn nên tắt bếp và đem xuống thưởng thức ngay, không nên đun quá lâu sẽ làm cho thịt ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu.
Với những bí quyết trên, chắc chắn bạn sẽ có được những dĩa ốc luộc ngon miệng và thơm lừng không khác gìngoài hàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ