Đời sống

Cách làm món cá ngon miệng, giảm đau nhức khớp hiệu quả

Cá lóc là loại thực phẩm rất tốt cho người viêm khớp. Sau đây là một số món từ cá lóc có ích cho người bị bệnh đau khớp.

Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi / Tuyệt chiêu chế biến ức gà khô cứng thành món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món cá trị đau khớp hiệu quả

Cá lóc: 450g

Hoa kim châm: 100g

Gạo: 150g

Hành tây: 1 củ; hành tím: 3 củ

Hành lá, rau ngò, ớt: đủ dùng

Muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu.

chao
Món cháo cá lóc kim châm ngon và bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Các bước chế biến món cá giúp trị viêm khớp

Cá lóc lấy phi lê, cắt lát mỏng khoảng 3mm, ướp với nước mắm, tiêu, đầu hành trắng. Đầu cá và xương để riêng.

Hành tây bóc vỏ, cắt làm tư, tách miếng. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, đầu hành dùng để ướp cá, phần lá cắt nhuyễn. Rau ngò cũng rửa sạch, cắt nhuyễn như hành.

Hoa kim châm ngâm nước, ngắt bỏ tim. Cho vào chảo dầu đã phi thơm hành tím, xào vừa chín tới.

Gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang vàng với dầu.

Đun sôi 2 lít nước, cho đầu và xương cá, hành tây, muối, đường vào, nấu khoảng 5 phút. Lược lấy nước dùng.

 

Cho gạo đã rang vào nồi nước dùng, nêm chút muối, bột ngọt, đun lửa nhỏ để gạo nở mềm. Cho cá, kim châm vào, chờ cháo sôi lại, nêm nước mắm, bột nêm, nếm vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành ngò, chút tiêu, dùng nóng.

Món ăn này có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, tăng cường thị lực. Có ích cho người bị tỳ vị suy yếu, ăn uống kém, thận khí hư, đau lưng mỏi gối, viêm khớp, đau nhức các khớp do phong thấp, suy nhược cơ thể, thị lực suy giảm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm