Bí quyết luộc thịt lợn thơm, ngọt không bị khô
4 tuyệt chiêu trị mụn cấp tốc ai cũng phải biết / Cho thứ này vào nồi cơm ăn thoải mái mà không lo tăng cân
Ảnh minh họa.
Khi chọn thịt, hãy chọn những miếng có màu hồng tươi, dùng ngón tay để chạm vào miếng thịt, thịt tươi thì sẽ có độ dính và ngược lại. Hoặc bạn có thể nhấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, miếng thịt tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cao và không có mùi hôi.
Một điều khác bạn cần phải nhớ khi chọn mua thịt heo để luộc đó là chọn mua những phần thịt có lớp mỡ dính chặt, có thể chọn phần thịt bắp hoặc thịt đùi. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn mua những phần thịt có lớp mỡ màu trắng hoặc màu vàng tươi, không nên mua những loại thịt có phần mỡ màu đỏ bầm hay màu thâm đen vì có thể đây là miếng thịt bị nhiễm bệnh.
Sau khi chọn được thịt bạn tiến hành rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Lúc này bạn sẽ thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn ngả màu hãy thay đổ bỏ, rửa lại thịt.
Bây giờ cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Lúc này muốn thịt thơm ngọt mà không bị hôi, bạn có thể cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím vào luộc cùng thịt.
Thường thịt sau khi luộc xong hay bị khô, khiến món ăn mấy đi độ ngậy, không còn độ hấp dẫn. Do đó, chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng. Lúc này, vớt thịt ra. Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được