Bí quyết mài dao sắc nhọn của đầu bếp nổi tiếng thế giới
Giảm ngay cơn đau đầu bằng 6 mẹo đơn giản dưới đây / Mẹo nấu cơm mềm dẻo, thơm ngon cho bữa ăn tròn vị
Dụng cụ:
Đá mài
Bình xịt nước
Vài chiếc kẹp giấy
Ảnh minh họa
Thực hiện:
Bước 1:Bạn chuẩn bị một viên đá chuyên dụng để mài dao.
Bước 2:Sau đó xịt nước lên viên đá, rồi dùng vài chiếc kẹp giấy kẹp lên sống dao.
Bước 3:Đè nhẹ lưỡi dao xuống viên đá mài rồi trượt lên, trượt xuống để mài dao. Bạn nhớ lật để mài cả 2 mặt của lưỡi dao.
Mài dao bằng đĩa sứChuẩn bị:1 chiếc đĩa sứ
Ảnh minh họa
Thực hiện:
Bước 1:Bạn chỉ việc lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn.
Bước 2:Mài dao trên phần đáy nhám của chiếc đĩa. Bạn cũng có thể dùng ly sứ, chén sứ... để thay cho đĩa.
Mài dao bằng dụng cụ mài kim loạiChuẩn bị:Một thanh kim loại chuyên dụng dùng để mài dao
Ảnh minh họa
Thực hiện:
Bạn chỉ cần miết phần lưỡi dao ma sát với thanh kim loại theo chiều dọc, mài cả 2 mặt của lưỡi dao là được.
Mài dao bằng giấy nhámChuẩn bị:
1 tờ giấy nhám
1 cái thớt
Ảnh minh họa
Thực hiện:
Bước 1:Đặt tờ giấy nhám lên thớt, có thể lót dưới thớt 1 chiếc khăn để hạn chế trơn trượt trong quá trình mài.
Bước 2:Mài 2 mặt của dao trên giấy nhám.
Chỉ trong vòng vài phút là bạn có thể mài dao sắc bén như mới.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg