Bí quyết nấu bún bò Nam Bộ làm xiêu lòng người ăn
Cách làm cua sốt ớt cay nồng – đặc sản nổi tiếng Singapore / Sai lầm phổ biến làm tốn tiền mua quần áo lại mất phí sửa máy giặt
Bún được trộn trộn với rau, thịt bò, lạc, nước mắm pha cùng một số nguyên liệu khác tạo thành một món ăn ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu làm bún bò Nam Bộ400gr thịt thăn bò
1kg bún
200gr giá đỗ
200gr lạc rang
100gr hành phi
Rau sống: Xà lách, rau thơm, rau kinh giới
Tỏi: 1 củ
Ớt sừng đỏ: 2 quả
Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, dầu hào, dầu ăn.
Bún bò Nam Bộ vừa đơn giản lại ngon lạ miệng cho bữa sáng đầu tuần (Ảnh:Savourydays)
Các bước làm bún bò Nam BộBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ và đập nhỏ tỏi. Thái nhỏ ớt để ra bát riêng. Thịt bò rửa sạch, sau đó thái lát mỏng và ướp với 2 thìa café dầu hào, 2 thìa cafe muối, 1 thìa café đường, 1/3 chỗ tỏi băm nhỏ.
(Ảnh: Pasgo)
Nhặt rồi rửa sạch các loại rau xà lách, rau thơm, rau kinh giới và giá đỗ. Ngâm các loại rau sống vào chậu nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái nhỏ các loại rau cho vừa ăn. Lấy kéo cắt bún cho vừa ăn, sợi bún không quá dài khi cho vào miệng.
(Ảnh: Toinayangi)
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa to. Cho tỏi ½ chỗ tỏi còn lại vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò tái, hết đỏ thì đổ ra bát.
Đặt 1 cái nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1 lít nước, chờ cho nước sôi kĩ rồi cho giá vào trần 2-3 phút rồi lại vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Bạn lấy 500ml nước lọc đổ ra tô, cho tỏi và ớt vào, cho thêm vào 200ml nước mắm, thêm 3 thìa đường, 2 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Hoàn thành xong tô bún bò Nam Bộ ngon chuẩn vị.
Bước 4: Bạn lấy ra 4 tô ăn bún, xếp vào bát giá đỗ, bún, rau sống , sau đó cho thịt bò, và cuối cùng là lạc, hành khô. Chan nước mắm lên trên bún, khi ăn nhớ trộn đều lên vị đậm đà, thấm đều ăn rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo