Bí quyết nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ
Tuyệt chiêu diệt mụn trứng cá, trẻ hóa làn da chỉ với một lon bia / Cách làm lòng xào dưa cải chua siêu ngon, đảm bảo vét sạch nồi cơm
Món ăn bổ dưỡng cho sức khoe giò heo hầm đậu nành thơm ngon (Ảnh:Chinasichuanfood)
Nguyên liệu nấu giò heo hầm đậu nành2 cái giò heo
30gr đậu nành vàng
2 củ hành tây
3 miếng gừng
1 muỗng canh rượu nấu
Muối, tiêu
Nước sốt:
2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê dầu ớt
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê giấm
Hành lá
Cách làm giò heo hầm đậu nànhNgâm đậu nành vàng trong nước sạch khoảng 40 phút, lặt bỏ hạt hỏng.
Giò heo cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Cho giò heo vào nồi chần giò heo qua nước sôi có thêm 1 muỗng canh nước mắm, để loại bỏ gân máu. Sau đó, vớt ra cho vào thau nước lạnh để giò heo trắng.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng, đập giập.
Cho đậu nành, hành tây và chân giò vào nồi áp suất. Thêm nước vào lấp xấp mặt chân giò (cách chân giò khoảng 2cm), để lửa vừa hầm trong 1 giờ cho chân giò mềm ngon. Sau đó, tắt bếp, nêm ít muối vừa ăn.
Nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm vào khuấy đều cho sền sệt là được. Tắt bếp, để nguội làm sốt chấm. Rắc thêm hành lá vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn