Đời sống

Bí quyết nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ

Món giò heo hầm đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện, bí quyết đơn giản dưới đây.

Tuyệt chiêu diệt mụn trứng cá, trẻ hóa làn da chỉ với một lon bia / Cách làm lòng xào dưa cải chua siêu ngon, đảm bảo vét sạch nồi cơm

Cách nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ
gio heoham daunanh GDVN (4)

Món ăn bổ dưỡng cho sức khoe giò heo hầm đậu nành thơm ngon (Ảnh:Chinasichuanfood)

Nguyên liệu nấu giò heo hầm đậu nành

2 cái giò heo

30gr đậu nành vàng

2 củ hành tây

3 miếng gừng

1 muỗng canh rượu nấu

 

Muối, tiêu

Nước sốt:

2 muỗng cà phê dầu mè

2 muỗng cà phê dầu ớt

1 muỗng cà phê muối

 

1 muỗng cà phê giấm

Hành lá

Cách làm giò heo hầm đậu nành

Ngâm đậu nành vàng trong nước sạch khoảng 40 phút, lặt bỏ hạt hỏng.

gio heoham daunanh GDVN (5)

Giò heo cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Cho giò heo vào nồi chần giò heo qua nước sôi có thêm 1 muỗng canh nước mắm, để loại bỏ gân máu. Sau đó, vớt ra cho vào thau nước lạnh để giò heo trắng.

 

Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng, đập giập.

Cho đậu nành, hành tây và chân giò vào nồi áp suất. Thêm nước vào lấp xấp mặt chân giò (cách chân giò khoảng 2cm), để lửa vừa hầm trong 1 giờ cho chân giò mềm ngon. Sau đó, tắt bếp, nêm ít muối vừa ăn.

gio heoham daunanh GDVN (1)

Nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm vào khuấy đều cho sền sệt là được. Tắt bếp, để nguội làm sốt chấm. Rắc thêm hành lá vào.

gio heoham daunanh GDVN (2)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm