Đời sống

Cách làm canh dọc mùng nấu tôm ngọt mát, ăn ngon hết ý

Canh dọc mùng nấu tôm với miếng dọc mùng giòn kết hợp với tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm ngày thu.

Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng / Cơm chiên tôm súp lơ xanh bắt mắt cho bữa sáng chắc bụng

Nguyên liệu làm canh dọc mùng nấu tôm

200 g tôm tươi

5 cây dọc mùng

2 trái cà chua

Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, hành

canh

Canh dọc mùng nấu tôm có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh dọc mùng nấu tôm

Trước tiên bạn đem tôm lột vỏ cho vào cối với 1 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối dã dập. Dọc mùng tước vỏ ngoài, cắt xéo rồi xóc muối, xả lại nước vắt ráo

Nấu sôi 1 tô nước với cà chua cắt múi cau, cho tôm vào, nêm thêm xíu nước mắm, bột ngọt, cho dọc mùng vào, canh sôi nêm lại cho vừa ăn. Thêm tiêu, hành ngò cho thơm.

Múc ra bát và thưởng thức thôi nào!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm