Bí quyết pha nước mắm ngon và đẹp mắt
Nhìn vào điểm này trên nốt ruồi, bạn có thể kiểm tra chính xác nguy cơ ung thư hay không / 4 dấu hiệu lạ ở móng tay báo động bạn bị bệnh tiểu đường, nguy hiểm nhất là số 1
Pha nước chấm là việc nhiều bà nội trợ làm mỗi ngày, thế nhưng kể cả người có hàng chục năm kinh nghiệm pha mắm chấm cũng chưa chắc đã biết cách để pha được bát nước mắm sao cho tỏi, ớt nổi lên bề mặt. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách sau để pha được bát nước chấm như ý, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng:
Bí quyết duy nhất khiến tỏi ớt nổi được trên bát nước chấm đó là cho chúng vào sau cùng. Thế nhưng, thực tế thì mọi người thường cho sẵn tỏi, ớt băm nhỏ vào bát, thêm đường, bột ngọt và đổ chút nước vào khuấy đều cho tan và tỏi ớt được ngấm gia vị rồi mới đổ mắm và vắt chanh. Đây là thứ tự hoàn toàn sai và khiến bạn có pha thế nào cũng không được bát nước chấm "đẹp" hơn.
Hãy nhớ: Hòa tan đường, bột ngọt với nước trước, sau đó cho mắm và nước cốt chanh rồi cuối cùng mới là tỏi ớt băm nhỏ. Theo cách này, tỏi ớt băm vẫn thấm được vị cay, thơm ra bát mắm mà bạn có khuấy cả tiếng cũng không lo chúng bị chìm, trông mất thẩm mỹ.
Về tỷ lệ: 1 thìa nước mắm pha với 1/2 thìa nước chanh, 1 thìa đường và 4 thìa nước trắng. Tỷ lệ này sẽ tăng giảm dựa trên số lượng nước chấm bạn cần dùng và tùy thuộc vào loại mắm nhà bạn sử dụng (mắm thường hay mắm nguyên chất). Đươngnhiên, bạn cũng có thể gia giảm một chút các vị tùy theo sở thích của gia đình mình.
Thế nhưng dù với tỉ lệ nào, bạn vẫn cần thực hiện đúng quy trình: Ngọt + nhạt + mặn + chua rồi mới tới vị cay củatỏi ớt.
Và nếu tỷ lệ này quá rắc rối để ghi nhớ hoặc chỉ đơn giản là bạn lười đong đếm theo tỷ lệ thì cũng đừng lo, hãy áp dụng công thức bên dưới bạn sẽ có bát nước chấm như ý ngay:
Bước 1: pha đường với chút nước, nếm thấy vị hơi ngọt là được.
Bước 2: cho nước mắm vào khuấy đều, nếm thấy vừa miệng là bạn đã thành công tới 80% rồi.
Bước 3: vắt chút nước chanh vào bát, tiếp tục nếm thấy chua vừa phải thì dừng lại.
Bước 4: Hãy cho một lượng tỏi ớt băm vừa đủ, tránh bị nồng làm mất vị ngon của bát nước mắm mà còn quá cay.
Thực hiện đúng 4 bước này, tỏi ớt sẽ nổi đều trên mặt bát nước chấm và đảm bảo vẫn ngon đậm đà vừa miệng.
Thông thường, để bát nước chấm sánh đặc hơn, mọi người thường khuyên nên băm nhỏ tỏi ớt. Tuy nhiên, còn có một cách khác giúp bát nước chấm đậm đà hơn, đó là thay vì băm bạn có thể giãnhuyễn chúng.Sau khi được giã, nước của tỏi ớt sẽ dễ dànghòa quyện với nước chấm, tạo nên độ sánh, đặc, thơm ngon, đậm đà hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được