Đời sống

Bia quyết xào khổ qua không đắng lại siêu ngon

Khổ qua (mướp đắng) là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng lại khiến nhiều người e ngại không dám đụng vì quá đắng. Nhưng với các mẹo nhỏ sau, đảm bảo chị em sẽ xào ngon xoắn lưỡi, không đắng chút nào, ai ăn cũng thích.

Để 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, bạn sẽ ước mình biết mẹo này sớm hơn / 10 mẹo cực hay khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Mẹo nhỏ giúp xàokhổ quabớt đắng, lại giòn ngon, ai ăn cùng thích

Bước 1: Khi đi chợ, chị em hãychọn những quả mướp đắng thật tươi, có lớp vỏ dày, chúng sẽ ít đắng hơn.

Bước 2: Bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch, thái thành các lát chéo. Việc thái vát chéo kiểu này giúp vị đắng của mướp tiết ra bớt nhiều hơn so với kiểu cắt khác.

Bước 3: Ngâm mướp đắng với một thìa muối trong 15 phút, rửa sạch, để ráo. Muối là một nguyên liệu cực kỳ hữu hiệu giúp các loại rau củ quả giảm đáng kể đô đắng.

820
Ảnh minh họa.

Bước 4: Lấy mướp đắng ướp vào đá. Hoặc chị em có thể bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể,thậm chí còngiúp chúng giòn ngon hơn.

Bước 5: Chần mướp đắng qua nước sôi trước khi nóng. Ở nhiệt độ sôi (khoảng 80 độ C), chất đắng sẽ bị tiêu hủy.Nếu chị emrửa qua nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.

Ngoài ra, nếu xào chung vớt ớt sẽ đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng nếu chị em và gia đình ăn được cay.Bên cạnh đó, để mướp đắng giòn ngọt, chị em có thể xào chung với một số nguyên liệu sau.

Mướp đắng xào trứng

Nguyên liệu:

 

- 1 quả mướp đắng

- 2 quả trứng gà

- 1 cây hành lá

- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hành, tiêu, hạt nêm.

818

Các bước thực hiện:

 

-Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.

- Đánh tan trứng với 1thìacà phê nước mắm.

-Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành rồicho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều.

-Cho trứng vào đảo đều, sao cho trứng bámquanh mướp đắng.

-Nêm lại gia vị vừa ăn,rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.

 

Mướp đắng xào thịt bò

Nguyên liệu:

 

-2 quả mướp đắng

-3 lạng thịt bò

- Gia vị: Hành khô, tỏi, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

 

819

Các bước thực hiện:

 

- Thịt bò rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1thìa cà phêdầu hào, 1/2 thìa cà phêtiêu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.

- Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt rồi xắt miếng vừa ăn

- Bắc chảo lên bếp, xào hành tím, tỏi với một chút dầu ăn cho thơm rồi đổ thịt bò vào xào chín tới, rồi trút ra đĩa.

- Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp đắng vào xào nhanh tay với lửa lớn.

 

- Khi mướp vừa mềm thìchị em cho thịt bò vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm