Bia quyết xào khổ qua không đắng lại siêu ngon
Để 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, bạn sẽ ước mình biết mẹo này sớm hơn / 10 mẹo cực hay khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
Mẹo nhỏ giúp xàokhổ quabớt đắng, lại giòn ngon, ai ăn cùng thích
Bước 1: Khi đi chợ, chị em hãychọn những quả mướp đắng thật tươi, có lớp vỏ dày, chúng sẽ ít đắng hơn.
Bước 2: Bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch, thái thành các lát chéo. Việc thái vát chéo kiểu này giúp vị đắng của mướp tiết ra bớt nhiều hơn so với kiểu cắt khác.
Bước 3: Ngâm mướp đắng với một thìa muối trong 15 phút, rửa sạch, để ráo. Muối là một nguyên liệu cực kỳ hữu hiệu giúp các loại rau củ quả giảm đáng kể đô đắng.

Bước 4: Lấy mướp đắng ướp vào đá. Hoặc chị em có thể bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể,thậm chí còngiúp chúng giòn ngon hơn.
Bước 5: Chần mướp đắng qua nước sôi trước khi nóng. Ở nhiệt độ sôi (khoảng 80 độ C), chất đắng sẽ bị tiêu hủy.Nếu chị emrửa qua nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.
Ngoài ra, nếu xào chung vớt ớt sẽ đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng nếu chị em và gia đình ăn được cay.Bên cạnh đó, để mướp đắng giòn ngọt, chị em có thể xào chung với một số nguyên liệu sau.
Mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng
- 2 quả trứng gà
- 1 cây hành lá
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hành, tiêu, hạt nêm.

Các bước thực hiện:
-Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.
- Đánh tan trứng với 1thìacà phê nước mắm.
-Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành rồicho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều.
-Cho trứng vào đảo đều, sao cho trứng bámquanh mướp đắng.
-Nêm lại gia vị vừa ăn,rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
Mướp đắng xào thịt bò
Nguyên liệu:
-2 quả mướp đắng
-3 lạng thịt bò
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

Các bước thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1thìa cà phêdầu hào, 1/2 thìa cà phêtiêu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
- Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt rồi xắt miếng vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp, xào hành tím, tỏi với một chút dầu ăn cho thơm rồi đổ thịt bò vào xào chín tới, rồi trút ra đĩa.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp đắng vào xào nhanh tay với lửa lớn.
- Khi mướp vừa mềm thìchị em cho thịt bò vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn