Đời sống

Biến tấu lòng non nướng làm món nhậu ngon hết ý

Bạn thường e ngại ăn lòng ở ngoài vì mất vệ sinh nhưng khi về nhà, bạn có thể làm sạch, nướng thơm ngon lại an toàn.

Sữa cao năng lượng có tốt như quảng cáo? / Học cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc

Lòng non nướng làm món nhậu hết ý



Nguyên liệu:

- 0,5 kg lòng non.

- Ngũ vị hương.

- Rau thơm.

- Gừng, chanh, lá chanh.

- Xiên que, than nướng.

- Dứa, chuối sống, đậu bắp và đồ chua.

Cách làm:

- Lòng chọn loại non, màu trắng. Bóp rửa sạch với chanh và muối. Luộc lòng trong nước sôi có gừng và ít muối trong 1-2 phút. Lấy lòng ra rửa lại với nước, cắt nhỏ và rửa lại lần nữa rồi để ráo.

- Ướp lòng khoảng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, ít ít ngũ vị hương, sa tế, 2 muỗng cà phê dầu hào, gần 1/2 muỗng canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm nhỏ trộn đều ướp 30 phút.

- Làm nước chấm, có 2 loại là nước mắm và mắm nêm.Nước mắm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm nấu sôi nhẹ để nguội cho gừng và tỏi ớt giã nhuyễn thêm ít lá chanh cắt nhỏ.Mắm nêm mua loại pha sẵn về chỉ thêm nước cốt chanh và đường cho hợp khẩu vị.

- Rau nhặt rồi rửa sạch.Chuối sống bỏ vỏ, bào mỏng ngâm vào nước chanh khi ăn thì lấy ra. Dứa bỏ vỏ cắt mỏng. Đậu bắp nướng.

- Đồ chua: Cà rốt và cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường cho vừa ăn.

- Nướng lòng: Lòng xiên 3-5 miếng vào que rồi nướng trên bếp than cho chín. Xiên que nhìn hấp dẫn và làm món ăn thêm ngon hơn.Khi ăn, ăn cùng rau sống chấm với nước chấm.

Lòng non nướng làm món nhậu hết ý - 1
Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm