Đời sống

Bố chồng khác người và những trò quái đản khiến cô con dâu bấn loạn

Hàng ngày đi làm cả ngày thì không có chuyện gì nhiều, nhưng từ khi bầu bí lần 2, tôi không được khỏe nên phải xin nghỉ không lương ở nhà dưỡng thai mới sinh ra lắm chuyện.

Âm thầm giới thiệu chồng vào làm cùng công ty, cô nàng gặp cái kết đắng khi hôn nhân đổ vỡ, gia đình tan nát / Chồng xách về 5kg mứt dừa ăn Tết, tôi mừng quýnh tưởng anh biết quan tâm gia đình nhưng đem đi biếu mới biết sự thật

Người ta hay nói đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, nhưng với tôi nhân vật bố chồng lại là nhân vật làm tôi điên đầu nhiều nhất. Chồng tôi là con một thế nên việc phải ở chung là điều khó tránh khỏi mặc dù ai cũng muốn có cuộc sống thoải mái tự do.

Hàng ngày đi làm cả ngày thì không có chuyện gì nhiều, nhưng từ khi bầu bí lần 2, tôi không được khỏe nên phải xin nghỉ không lương ở nhà dưỡng thai mới sinh ra lắm chuyện.

Đầu tiên là chuyện ông soi con dâu đủ thứ chuyện, nào là "nằm cả ngày cho thối thịt ra", "lười thế này mà ở riêng thì không biết xoay thế nào được", "ngủ đến giờ này mà chưa dậy...". Nói chung mọi việc tôi làm đều làm ông ngứa mắt. Ốm nghén mệt mỏi có muốn nằm thêm 1 chút cũng khó với ông.

Ngày soi chuyệt vặt chưa đủ, tối cháu đi học về tiếp tục làm tôi bực bội. Ông thuộc tuýp người chiều cháu không đúng cách. Với ông, cháu là số 1, muốn gì được nấy, đòi gì đáp ứng nấy và đặc biệt đã là cháu ông thì không cần phải làm bất cứ việc gì cả.

Ông bố chồng khác người và những trò quái đản khiến cô con dâu bấn loạn

Ông bố chồng khác người và những trò quái đản khiến cô con dâu bấn loạn (ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi không khắt khe với con nhưng luôn muốn dạy con những nền tảng cơ bản để lớn làm người có ích, biết yêu thương mọi người và biết yêu lao động. Thế nên ngay từ nhỏ chúng tôi đã dạy con làm việc nhà và giúp đỡ người khác. Dù chỉ là những việc nhỏ nhưng con sẽ hình thành thói quen và ý thức cho mình.

Thế nhưng, mọi chuyện đâu có đơn giản, tôi cứ hễ mở mồm ra nói con làm việc gì là ông đứng dậy làm ngay, con có mè nheo đòi mua này nọ tôi không đồng ý là ông lập tức đi mua về cho cháu ngay. Cứ như thế, con tôi càng ngày càng khó bảo vì luôn có ông là người bảo vệ nó.

Tôi có góp ý nhiều lần nhưng ông vẫn chứng nào tật đấy, mà nói không khéo còn bị ông chửi bới om xòm, rất khó chịu. Nói chung, mỗi lần như thế, tôi chỉ ước mình có một môi trường riêng để sống, để được dạy con theo cách của mình mà không phải động chạm tới ai.

Chưa hết, ông còn có tính để ý ăn uống rất vụn vặt. Chẳng là tôi bầu bí, chuyện ăn uống sinh hoạt không thể như bình thường, vậy mà ăn gì ông cũng dòm ngó và ngỏ ý muốn nếm thử. Đến cái chuyện nhỏ như vậy tôi cũng không được tự do, thật không còn gì để nói. Hôm trước, tôi mua dừa về uống, tôi chủ quan nghĩ nước dừa cho bà bầu thì chắc không phải mời bố chồng, ấy vậy mà ông khó chịu ra mặt, tối nói bóng gió: "Mai phải mua vài quả dừa về uống giải khát" làm tôi ngại chín cả mặt.

Tôi mua cho con ăn cái gì ông cũng xin ăn thử cho bằng được, nếu cháu không đồng ý ông vẫn cố tình lấy để ăn. Có lúc nhà tôi ỏm tỏi chỉ vì chuyện ông tranh ăn của cháu các mẹ ạ!

Những chuyện kể trên còn không nghiêm trọng bằng việc, ông cứ khùng lên, không được ý là chửi rất tục trước mặt cháu nhỏ. Nhiều lần, con ngơ ngác quay sang hỏi tôi ông nói gì. Đúng là chẳng ra làm sao, tôi thực sự rất lo ngại khi con mình phải ở trong môi trường không được bình thường cho lắm ấy. Tôi sợ rằng, con sẽ bị ảnh hưởng tính cách sau này vì ở trực tiếp cùng ông.

Các mẹ có ai bị ở hoàn cảnh có một ông bố chồng khác người như tôi không và có cách nào để cải thiện tình hình không?.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC