Đời sống

Họp gia đình, bố chồng đòi các con chu cấp tiền hàng tháng, thấy vô lý tôi liền phản đối không ngờ bị ông đuổi khỏi nhà

Bố mẹ chồng đã không thương con quý cháu giờ lại còn đòi hỏi chuyện chăm sóc, phụng dưỡng….

Tức điên vì bố chồng bòn rút tiền đi nuôi gái trẻ, chồng lại có thái độ kỳ lạ / Vừa nghe nhà gái yêu cầu lễ lạt trong ngày cưới, bố chồng tương lai liền đập tay xuống bàn

10 năm về làm dâu nhưng tôi chưa nhờ vả được bố mẹ chồng việc gì. Mọi việc trong nhà vợ chồng tôi tự lo liệu, đến mảnh đất làm nhà chúng tôi là con cũng không được hưởng. Bố chồng tôi ham chơi nên ông đã cắt đất của các cụ để lại bán đi, giờ chỉ còn lại căn nhà nhỏ ông bà đang ở.

Đã vậy, lúc các con xây nhà, sinh con mà bố mẹ chồng cũng chẳng ngó ngàng, chăm bẵm. Ngay cả lúc con dâu đẻ mẹ chồng tôi chỉ sang nhìn cháu một lúc rồi về, bà không bế bồng, cơm nước đỡ đần việc gì.

Nhiều lúc chồng tôi ngại với vợ, anh động viên tôi cố gắng và đừng quan tâm đến thái độ của bố mẹ mình. Cũng may chồng tôi yêu thương vợ con và có công việc ổn định nên cuộc sống không đến nỗi chật vật. Anh chị chồng tôi sinh con nhỏ, nhờ bà nội trông cháu đỡ để đi làm nhưng bà lại từ chối.

Họp gia đình, bố chồng đòi các con chu cấp tiền hàng tháng, thấy vô lý tôi liền phản đối không ngờ bị ông đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.Những lời tôi nói với bố chồng liệu có sai không? (Ảnh minh họa)

Gần đây bố mẹ chồng thi thoảng lại sang nhà tôi than ốm với mệt. Tôi hỏi thăm cho phải phép và biếu ông bà chút tiền bồi dưỡng, thấy vậy mẹ chồng tôi nói: "May mà vợ chồng con còn quan tâm bố mẹ, chờ vợ chồng thằng Nam thì chắc hai thân già này chết khô bọn nó ngó đến".

Hôm nay giỗ cụ nội, bố mẹ chồng tôi gọi các con mua đồ về làm giỗ rồi họp gia đình luôn. Sau khi ăn uống xong, bố chồng tôi tuyên bố với cả nhà: "Bố mẹ già rồi không kiếm được tiền nữa, các con phải có trách nhiệm phụng dưỡng, mỗi tháng biếu bố mẹ vài triệu để chi tiêu ăn uống, thuốc men".

Bố chồng vừa nói xong tôi có ý kiến luôn: "Chúng con không được hưởng lộc chút nào từ bố mẹ, đến làm nhà còn phải tự mua đất. Sinh cháu ông bà cũng không trông nom. Chúng con phải lo kinh tế nuôi các cháu thì tiền đâu mà biếu bố mẹ hàng tháng".

Nghe con dâu nói xong bố chồng tôi tức đỏ mặt. Ông đập tay xuống bàn nói tôi ghê gớm, hỗn láo rồi đuổi ra khỏi nhà. Về đến nhà tôi vẫn bực dọc và thấy bố chồng vô lý. Đã không chăm chút, lo lắng cho con cái lại còn đòi hỏi phụng dưỡng. Tôi thấy những gì mình nói chẳng có gì sai cả.

Nhưng chồng tôi thì khác, cả buổi chiều anh im lặng không nói chuyện gì với vợ. Không lẽ anh giận tôi vì cãi hỗn với bố mẹ chăng? Liệu những câu nói của tôi có sai và làm tổn thương chồng mình không?.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC