Bỏ gia vị thần thánh này vào nướng gà, món ăn thơm ngon nức mũi, đầu bếp khách sạn cũng phải khen
Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm / Tôm và thịt gà là thực phẩm 'đại kỵ' khi bị ho?
Nguyên liệu làm gà nướng
- Gà ta: 1kg
- Dầu ăn 2 thìa cà phê
- Rượu trắng, muối, ớt băm nhỏ, hà tiêu, tỏi băm nhỏ, dầu hào, bột điều, mật ong
Cách nướng gà ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao khía để gà nhanh ngấm gia vị tẩm cho thật đều
Riêng bộ phận đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong
Bước 2: Muốn gà ngon thơm nức đậm vị đều do khâu nước sốt. Khi làm nước sốt ướp gà nướng mật ong. Với tỏi các bạn đem giã nhuyễn, ớt bỏ hạt và thái nhỏ, sả xay hoặc thái nhỏ. Cuối cùng bạn hãy cho đường, dầu ăn, ngũ vị hương và nước mắm khuấy đều.
Bước 3: Lúc này bạn bắt đầu ướp gà, bạn hãy đổ nước ướp gà vừa làm các bạn đổ lên mình gà, trong bụng gà và xoa đều để gà ngấm gia vị đều và nhanh, sau đó để trong khoảng 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gà ngấm gia vị đều giúp món ăn thơm ngon hơn rất nhiều
Bước 4: bạn sẽ bắt đầu nướng gà. Bạn có thể nướng gà bằng lò nướng hoặc bằng than củi.

Nướng bằng lò nướng: Bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c, cho gà vào khay và nướng trong khoảng 60 phút và cứ 15 phút lại thực hiện lấy gà ra quét lên 1 lớp gia vị đã tẩm ướp rồi cho vào lò nướng tiếp cho tới khi chín
Bạn cứ làm như vậy đến khi gà ngả màu vàng là món gà nướng muối ớt thơm ngon đã chín, đậm vị.
Nướng bằng than hoa:
Nếu bạn dùng than hoa để nướng thì nên dùng vỉ nướng kẹp chặt gà lại, đưa gà lên nướng và chú ý lật đều tay để gà được chín đều. Khi nướng thịt gà bằng than không được để cháy to vì như vậy sẽ làm gà bị cháy ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống.
Khi nướng nhớ dùng nước sốt gà quét lên thân gà để thịt bớt khô. Đến khi thấy gà ngả màu vàng, chín đều, dậy mùi hấp dẫn là được món gà nướng sẽ thơm ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"