Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Cho thêm thứ này khi luộc, đảm bảo gà công nghiệp cũng chắc thịt như gà ta
Muốn luộc rau ngon đừng quên bỏ thứ này vào: Rau xanh mướt, đậm vị, không mất chất / Luộc rau cứ làm theo cách này, đảm bảo mọi độc tố đều bị "xoá sổ", rau vừa xanh vừa giòn ngon gấp bội
Dùng muối
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- Muối hạt
Ảnh minh họa.
Thực hiện:
Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo.
Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.
Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín.
Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.
Cách giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt
Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn!
Cuối cùng bạn lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.
Clip có thể bạn quan tâm:
- Clip: Hướng dẫn nấu bánh mì bò kho. Nguồn: Feedy VN.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn