Đời sống

Bò kho khoai tây đậm đà, cả nhà khen tấm tắc

Bò kho khoai tây có mùi vị rất hấp dẫn bởi ngũ vị hương hòa quyện với từng miếng thịt bò mềm thơm, hấp dẫn cả nhà ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

Uống nước chanh giảm cân kiểu này hại hơn "thuốc độc", 10 người thì 9 người mắc phải / Bí quyết làm gà kho chuẩn vị, ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm món bò kho khoai tây

Thịt bò: 0,5 kg

Khoai tây: 3 củ

Cà rốt: 1 củ

Cà chua: 3 quả

Gừng: 1 nhánh

Rau mùi: 1 nắm nhỏ

Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.

bo kho

Bò kho khoai tây đậm đà, hấp dẫn bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn cách làm bò kho khoai tây

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại có gân, khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó đem thái nhỏ miếng vuông quân cờ.

Bước 2: Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 2 thìa súp hạt nêm + nửa gói ngũ vị hương, ướp 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to. Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa. Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào chưng lên để tạo màu, khi nào thấy cà chua nhuyễn ra là được.

Bước 5: Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào, cho hạt nêm vào đảo đều. Sau đó cho tất cả thịt bò + khoai tây + cà rốt + cà chua vào nồi áp suất và bắt đầu ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ.

 

Thịt bò hầm chín thì múc ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên dùng nóng rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm