Đời sống

Muốn khử mùi tanh của cá biển cứ làm theo cách này, đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Khử sạch mùi tanh của cá biến sẽ giúp món ăn thơm ngon, không gây khó chịu trong quá trình chế biến.

Cơm nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là sai: Làm theo cách này cơm để được lâu, hấp lại vẫn ngon như mới / Phụ nữ sau 25 tuổi cần tích cực bổ sung 2 món thịt, 3 loại quả giàu collagen và vitamin này

Cá biển có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Nhược điểm của loại cá này là có mùi tanh khá nồng. Nếu không biết chế biến đúng cách, món ăn sẽ có mùi khó chịu và rất khó ăn.

Để khử mùi tanh của cá biển, bạn có thể thử áp dụng cách cách dưới đây.

Sử dụng nước gừng hoặc nước cốt chanh pha loãng

Thái lát gừng rồi đập dập và pha vào nước. Bỏ cá vào ngâm trong bát nước gừng khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể vắt nước cốt chanh và thả cả vỏ chanh vào bát nước rồi ngâm cá. Hai cách này đều giúp khử mùi tanh của cá biển.

cach-khu-mui-tanh-cua-ca-bien-01

Ảnh minh họa

Sử dụng chanh tươi hoặc giấm trắng chà xát trực tiếp lên cá cũng giúp loại bỏ phần nhớt và giảm mùi tanh của cá. Sau khi bóp với chanh/giấm, bạn đem cá rửa với nước sạch rồi để ráo và chờ chế biến.

Sử dụng rượu trắng

Rượu trắng là nguyên liệu có thể khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm. Bạn có thể sử dụng rượu trắng để làm giảm mùi tanh của các loại cá, kể cả cá biển.

cach-khu-mui-tanh-cua-ca-bien-02

Cá mua về rửa nhiều lần với nước sạch cho hết các chất bẩn. Bỏ cá vào bát tô và ướp với rượu trắng khoảng 5-7 phút. Sau đó mang đi rửa sạch và để ráo.

Với các món cá, cho một chút rượu vào nấu cùng cũng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả.

 

Dùng nước vo gạo

Bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm cá khoảng 15 phút sau đó đem cá rửa lại với nước sạch. Nước vo gạo sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của cá rất hiệu quả.

Dùng sữa tươi không đường

Sữa có thể khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm. Bạn có thể ngâm cá với sữa tươi không đường trước khi chế biến để loại bỏ mùi khó chịu. Lưu ý, không dùng sữa tươi có đường vì nó có thể khiến cá bị cháy trong lúc chế biến.

cach-khu-mui-tanh-cua-ca-bien-03

Dùng nước muối loãng

 

Dũng lưỡi dao cạo hết lớp nhớt tanh trên da cá và phần phấn trắng hay bám ở bụng cá. Làm sạch hết phần mỡ và gân máu trong bụng cá. Rửa cá dưới vòi nước chảy cho thật sạch rồi bỏ vào bát nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra rửa lại và đểráo.

Sử dụng chè khô

Chè khô có thể khử mùi tanh của cá biến rất tốt. Bạn có thể sử dụng chè khô trong món cá kho (ví dụ như cá thu kho). Cho chè xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá và các nguyên liệu khác lên trên. Như vậy cá sẽ không có mùi tanh và hương vị cũng đậm đà hơn.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến, bạn cũng nên chọn các loại gia vị phù hợp có thể khử mùi tanh của cá đồng thời giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm