Muốn khử mùi tanh của cá biển cứ làm theo cách này, đơn giản mà hiệu quả không ngờ
Cơm nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là sai: Làm theo cách này cơm để được lâu, hấp lại vẫn ngon như mới / Phụ nữ sau 25 tuổi cần tích cực bổ sung 2 món thịt, 3 loại quả giàu collagen và vitamin này
Cá biển có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Nhược điểm của loại cá này là có mùi tanh khá nồng. Nếu không biết chế biến đúng cách, món ăn sẽ có mùi khó chịu và rất khó ăn.
Để khử mùi tanh của cá biển, bạn có thể thử áp dụng cách cách dưới đây.
Sử dụng nước gừng hoặc nước cốt chanh pha loãng
Thái lát gừng rồi đập dập và pha vào nước. Bỏ cá vào ngâm trong bát nước gừng khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể vắt nước cốt chanh và thả cả vỏ chanh vào bát nước rồi ngâm cá. Hai cách này đều giúp khử mùi tanh của cá biển.
Ảnh minh họa
Sử dụng chanh tươi hoặc giấm trắng chà xát trực tiếp lên cá cũng giúp loại bỏ phần nhớt và giảm mùi tanh của cá. Sau khi bóp với chanh/giấm, bạn đem cá rửa với nước sạch rồi để ráo và chờ chế biến.
Sử dụng rượu trắng
Rượu trắng là nguyên liệu có thể khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm. Bạn có thể sử dụng rượu trắng để làm giảm mùi tanh của các loại cá, kể cả cá biển.
Cá mua về rửa nhiều lần với nước sạch cho hết các chất bẩn. Bỏ cá vào bát tô và ướp với rượu trắng khoảng 5-7 phút. Sau đó mang đi rửa sạch và để ráo.
Với các món cá, cho một chút rượu vào nấu cùng cũng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả.
Dùng nước vo gạo
Bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm cá khoảng 15 phút sau đó đem cá rửa lại với nước sạch. Nước vo gạo sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của cá rất hiệu quả.
Dùng sữa tươi không đường
Sữa có thể khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm. Bạn có thể ngâm cá với sữa tươi không đường trước khi chế biến để loại bỏ mùi khó chịu. Lưu ý, không dùng sữa tươi có đường vì nó có thể khiến cá bị cháy trong lúc chế biến.
Dùng nước muối loãng
Dũng lưỡi dao cạo hết lớp nhớt tanh trên da cá và phần phấn trắng hay bám ở bụng cá. Làm sạch hết phần mỡ và gân máu trong bụng cá. Rửa cá dưới vòi nước chảy cho thật sạch rồi bỏ vào bát nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra rửa lại và đểráo.
Sử dụng chè khô
Chè khô có thể khử mùi tanh của cá biến rất tốt. Bạn có thể sử dụng chè khô trong món cá kho (ví dụ như cá thu kho). Cho chè xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá và các nguyên liệu khác lên trên. Như vậy cá sẽ không có mùi tanh và hương vị cũng đậm đà hơn.
Ngoài ra, trong quá trình chế biến, bạn cũng nên chọn các loại gia vị phù hợp có thể khử mùi tanh của cá đồng thời giúp món ăn hấp dẫn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết