Bộ phận rất rẻ nhưng đại bổ của cá làm theo cách này ngon khó cưỡng
Loại rau mệnh danh "gia vị quốc dân” nhiều người mê ăn đến bốc hỏa, bạc tóc / Loại rau củ nhiều người thích ăn hàng ngày nào ngờ "nuôi" tế bào ung thư
Đầu cá chế biến theo cách này cực thơm ngon, mềm mềm, cay cay trong miệng, hượng vị khiến bạn không thể dừng đũa.
Ảnh minh hoạ
Nguyên liệu chính:700 gam đầu cá chép bạc, 100 gam ớt băm (ớt xanh và đỏ).
Gia vị:Muối, rượu nấu ăn, tiêu trắng, tỏi, hành lá, gừng băm, nước cốt nửa quả chanh, nước mắm hấp, dầu thực vật.
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cắt đôi đầu cá, nhưng không cắt rời mà để như hình bên dưới, cố gắng ấn càng phẳng càng tốt.
Rửa sạch tiết rồi cho vào âu lớn, cho muối, hẹ, gừng thái chỉ, nước cốt chanh, rượu nấu ăn, tiêu trắng vào tán đều rồi ướp 20 phút để khử mùi tanh và giúp đầu cá ngấm gia vị.
Chuẩn bị một ít ớt sừng băm nhỏ, cho rượu trắng vào đảo đều, thêm rượu trắng có thể giúp mùi thơm của ớt băm thêm đậm đà. Băm nhuyễn tỏi, để riêng.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút ớt băm vào xào chín, cho ra đĩa.
Chuẩn bị một cái đĩa, lót và hành lá xuống dưới, cho đầu cá đã ướp vào, sau đó rải đều ớt và tỏi đã xào lên trên.
Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đầu cá vào nồi, đậy nắp và hấp khoảng 20 phút trên lửa lớn.
Lấy đầu cá ra, rưới nước tương đã hấp và dầu nóng lên trên.
Món đầu cá hấp tỏi ớt đã sẵn sàng, màu rất đẹp, mùi thơm nồng, hương vị cực ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đời bạc tình thì tôi cũng bạc nghĩa, chỉ sau một cú điện thoại cả nhà chồng tôi phải ra đường sống...
Đúng 0h ngày mùng 1 tháng Chạp: 3 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tiền bạc chảy vào túi như nước
Từ ngày 31/12: Vận thế khởi sắc, 3 con giáp hưởng trọn lộc tài và may mắn
Tử vi ngày 31/12/2024 của 12 con giáp: Ai là con giáp may mắn nhất mùng 1 tháng Chạp?
Mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào
Vợ "hóa đá" khi thấy chồng xuất hiện tại khoa sản với người phụ nữ lạ, nhưng sự thật khiến cô bật khóc vì hạnh phúc