Đời sống

Bò sốt vừng thơm mềm cho bữa tối

​Thịt bò vốn rất giàu dinh dưỡng, cùng với hương vị thơm từ vừng khiến cho bữa tối của gia đình thêm đặc sắc và hấp dẫn.

5 loại thảo dược dân gian nổi tiếng trị ho cho trẻ / Phát hiện người yêu là bác sĩ phụ khoa từng chữa trị cho mình

Cách làm món bò sốt vừng thơm mềm rất đơn giản cho bữa

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 250g thịt bò thái lát mỏng

– 15ml rượu trắng

– Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp

– 30ml nước

– 22ml nước tương

– 8g đường

– 12g hạt vừng

– 10ml dầu mè

Cách làm bò sốt vừng

– Thịt bò cho vào bát đựng, thêm rượu, gừng và tỏi băm, bột năng vào trộn đều lên. Cho nước, nước tương, đường ở 1 bát khác vào cũng trộn đều và để riêng.

– Cho vừng vào chảo rang, đảo đều đến khi chuyển màu nâu vàng là lúc vừng chín thì trút ra.

– Cho dầu mè vào chảo rồi thêm thịt bò vào xào qua, sau đó cho hỗn hợp nước tương đã pha vào. Đun sôi hỗn hợp và đảo đều đến khi nước sánh đặc và bao toàn miếng thịt là được. Thêm vừng rang hạt vào trộn đều rồi tắt bếp.

– Bạn chỉ cần cho thịt bò sốt vừng lên cơm nóng và thưởng thức.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm