Bò sốt vừng thơm mềm cho bữa tối
5 loại thảo dược dân gian nổi tiếng trị ho cho trẻ / Phát hiện người yêu là bác sĩ phụ khoa từng chữa trị cho mình
Cách làm món bò sốt vừng thơm mềm rất đơn giản cho bữa
Các nguyên liệu chuẩn bị
– 250g thịt bò thái lát mỏng
– 15ml rượu trắng
– Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp
– 30ml nước
– 22ml nước tương
– 8g đường
– 12g hạt vừng
– 10ml dầu mè
Cách làm bò sốt vừng
– Thịt bò cho vào bát đựng, thêm rượu, gừng và tỏi băm, bột năng vào trộn đều lên. Cho nước, nước tương, đường ở 1 bát khác vào cũng trộn đều và để riêng.
– Cho vừng vào chảo rang, đảo đều đến khi chuyển màu nâu vàng là lúc vừng chín thì trút ra.
– Cho dầu mè vào chảo rồi thêm thịt bò vào xào qua, sau đó cho hỗn hợp nước tương đã pha vào. Đun sôi hỗn hợp và đảo đều đến khi nước sánh đặc và bao toàn miếng thịt là được. Thêm vừng rang hạt vào trộn đều rồi tắt bếp.
– Bạn chỉ cần cho thịt bò sốt vừng lên cơm nóng và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Rã đông cá, không bao giờ ngâm trong nước, chủ sạp dạy tôi một mẹo, rã đông trong 5 phút, nó tươi như cá sống!
Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?
Bà Nguyễn Phương Hằng hiếm hoi lộ diện công khai, ngoại hình sau 2 tháng ra tù gây chú ý
Người xưa: 'Chim sa tận nơi không bắt, cá nhảy tận bờ không ăn', tại sao?