Đời sống

Bỏ thêm 1 thứ này vào nấu cơm đảm bảo vị ngon gấp 10 lần, giá trị dinh dưỡng cũng tăng gấp bội

Đừng nấu cơm theo cách thông thường nữa, chị em có thể thêm một số loại rau củ này vào cùng, cơm có vị ngon hơn hẳn mà lại tốt cho sức khỏe.

6 sai lầm tai hại khi ngủ tàn phá cơ thể một cách âm thầm / Muốn xào rau ngon xanh mướt giòn sần sật, chuẩn vị khách sạn 5 sao, chị em đừng quên công thức sau

Thêm yến mạch vào cơm

Yến mạch là một loại lương thực phụ, nhưng nó lại rất giàu protein và xenlulozo. Bởi vậy, việc thêm một chút yến mạch vào cơm không chỉ làm cơm thơm ngon hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khoai lang

Khoai lang có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt là nó giúp hạ huyết áp rất hiệu quả, tốt cho máu. Khoai lang mềm, ngon cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, hãy thử cho 1 chút khoai lang vào cơm, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đây.

meo nau com ngon-phunutoday

Ảnh minh họa

Hiện nay có nhiều loại khoai lang trên thị trường, vị ngọt, dẻo, thơm nên khi cho vào cơm thì mùi vị cơm cũng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Táo tàu

Táo tàu có tác dụng bổ sung máu và hạ huyết áp rất tốt. Đối với những người bị thiếu máu, việc bổ sung táo tàu vào bữa ăn là rất cần thiết. Bên cạnh táo tàu ngâm rượu thì chị em có thể cho vào nấu cùng với cơm. Đối với phụ nữ thì táo tàu có nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Với cách nấu này, cơm có mùi vị thơm, ngọt nhẹ, được trẻ em cực kỳ yêu thích.

Cà rốt, ngô

Nếu cảm thấy cơm trắng quá chán và không ngon miệng thì chị em có thể nấu cơm với các loại rau củ tùy thích. Nếu nhà có trẻ em thì cho thêm các loại rau củ nhiều màu sắc như cà rốt, ngô vào sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn.

 

Dùng nước trà nấu cơm

Cách làm này không chỉ khiến gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản: Chuẩn bị 0,5 - 0,7g lá trà, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 - 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

Thêm muối vào cơm

Khi nấu cơm, việc bỏ thêm một chút muối có thể giữ cho cơm lâu thiu hơn. Thậm chí ngay cả khi thời tiết nắng nóng, muối vẫn có thể bảo quản cơm mà không cần bỏ vào tủ lạnh. Ngoài ra, khi hấp lại cơm nguội, cho thêm một ít nước muối có thể loại bỏ mùi vị khác lạ ở cơm nguội.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm