Bỏ thêm một thứ này vào nồi kho cá, đảm bảo khử sạch mùi tanh cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà
Chế độ ăn uống này đã chữa khỏi chứng nhiễm trùng mạn tính, diệt sạch mụn trứng cá trên khuôn mặt tôi / Những món ăn từ mắt cá ngừ nhìn thì kinh nhưng ăn thì ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá
- 500g cá tùy loại
- 1 củ gừng
- 1 nhánh sả
- Vài củ hành tím, vài nhánh hành lá, ớt trái
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, đường, dầu hào
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá làm sạch, lấy hết máu dư còn dính ở xương sống. Sau đấy, bạn cho vào chậu chút muối, gừng đập dập, hành lá và hạt tiêu rồi trộn đều.
- Tiếp đến, chà xát hỗn hợp trên lên khắp mình cá, từ trong ra ngoài rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.
- Phần hành lá, gừng còn lại bạn xắt nhỏ, ớt xắt lát.
Cách kho cá không tanh
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, sau đấy cho dầu vào. Chờ đến khi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đấy vớt ra, để ráo dầu.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu và đường vào thắng nước hàng. Khi có được nước hàng màu nâu cánh gián thì thêm gừng, hành lá xắt nhỏ, chút nước mắm, muối vào.
- Bước 3: Chờ đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho cá vào kho với lửa vừa. Sau 5 phút bạn thêm vào nồi cá chút nước sôi, tiếp tục nấu đến khi thịt cá săn lại.
- Bước 4: Khi cá gần sệt, bạn phết một lớp dầu hào lên bề mặt cá để những miếng cá có màu nâu vàng cuốn hút.
- Bước 5: Cá chín bạn tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút hành lá, ớt trái và tiêu.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức kho cá thơm ngon dưới đây:
Cá bống kho tương bần
– Cá bống đánh vảy rồi rửa sạch với nước muối. Ướp cá với muối, tiêu, đường và dầu ăn.
– Rửa sạch 1 quả khế, cắt đường viền các múi rồi thái thành các khoanh nhỏ.
– Làm nóng dầu trên chảo nhỏ, chiên sơ qua cá để săn lại.
– Phi thơm hành băm vào một chiếc nồi khác, sau đó đổ tương bần vào, đảo cho dậy mùi thì xếp các lát khế và cà vào nồi, thêm nước và bật lửa kho cá.
– Khi thấy nồi cá sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm gia vị và tiếp tục đun đến khi gần cạn thì tắt bếp.
Cá trắm kho riềng
– Cá đánh vảy, rửa sạch và để ráo nước.
– Riềng thái mỏng, đập dập, sả thì cắt khúc nhỏ, đập dập. Ướp cá với giềng, sả, đường, nước mắm, tiêu, ớt trong khoảng 30 phút.
– Xếp riềng thái lát xuống dưới đáy nồi rồi đến sả và cá. Đổ nước dừa ngập cá rồi phủ lá chè xanh lên mặt. Đun liu riu đến khi cạn nước thì nêm gia vị. Đun tới khi cá lục xương thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công với món cá kho thơm ngon chuẩn vị này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Ghé thăm vợ cũ sau vài năm chia tay, cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến tôi choáng váng, đau khổ vô cùng
Chồng sắp cưới rủ tôi lượn phố bằng ô tô nhưng khi vừa bước chân khỏi nhà thì chuyện đau lòng xảy ra
Cãi nhau với chồng, tôi bỏ sang nhà ngoại ở 1 tuần, đến lúc về thì ngã ngửa khi chứng kiến chuyện tày đình ngay giữa phòng khách
Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc