Bỏ thứ này vào chảo, chiên rán không sợ bắn dầu, món ăn vàng rộm, giòn tan
Sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm cân / Vợ từ bỏ tất cả theo chồng về quê, tình cờ nhìn cô ấy nấu ăn tôi rùng mình sợ
Các món ăn chiên rán là khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi thực hiện món ăn, nhiều người gặp phải tình trạng sát da, dính chảo, món ăn không trọn vẹn.
Đầu bếp lâu năm mách bạn hãy áp dụng các mẹo dưới đây, đảm bảo chiên rán không dính chảo, không bắn dầu.
Dùng muối tinh trước khi cho thực phẩm vào chiên
Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.
Dùng hoa tiêu xử lý khi chiên thức ăn có nhiều nước
Khi chiên thức ăn có nhiều nước hoặc thức ăn đông đá, chúng sẽ làm tăng thể tích của dầu dẫn tới việc dầu mỡ sẽ bắn hoặc trào ra khỏi chảo. Bạn chỉ cần thả vài hoa tiêu vào chảo là có thể xử lý được rồi.
Dùng chanh chà đều lên đáy chảo để hạn chế bắn dầu khi chiên
Chà chanh vào đáy chảo: Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.
Dùng gừng áp chảo trước khi đổ dầu vào chiên dầu sẽ không bị bắn
Gừng cũng là một loại gia vị thường có sẵn trong nhà và dễ kiếm. Bạn hãy rửa sạch củ gừng và lau khô, rồi cắt một lát mỏng. Sau khi cho chảo lên bếp và bật lửa, chờ chảo vừa nóng tới thì bạn cho lát gừng vào và dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát ra khắp đáy chảo.
Bạn làm vậy khoảng độ đôi ba phút và đều khắp hết đáy chảo, rồi bạn gắp lát gừng ra cho dầu vào chiên bình thường.
Dùng bột mì để thấm bớt nước có trong thực phẩm
Bạn cũng có thể cho một ít bột mì vào thực phẩm cần chiên để bột mì hút nước và làm khô bề mặt thực phẩm. Sau khi cho bột mì vào bạn nên trộn lắc đều và chiên ngay. Khi chiên bạn giũ hoặc gạt lớp bột mì thừa đi để tránh làm khét dầu trong khi chiên.
Dùng chảo chống dính có thành cao
Chảo thành cao, chống dính được là lựa chọn thông minh khi chiên (rán). Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, nó giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính trong quá trình chiên và giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.
Thực phẩm ráo nước
Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ, thịt cá mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước…
Giải pháp là để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.
Làm nóng chảo trước khi chiên rán
Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào: Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rắn sợ hai loại hoa, nếu bạn để vài bông trong nhà, rắn sẽ không dám vào nhà bạn
Uống bia 30 năm, tôi mới nhận ra trên nắp chai có một “bí mật nhỏ”. Nó mở ra với một vòng xoắn nhẹ, thực sự hữu ích
Cho thứ này vào chảo trước khi chiên rán, đảm bảo tất cả món ăn đều sẽ giòn tan và không bắn dầu
Bố mẹ vợ đòi ly hôn, vợ chồng tôi đến nơi chứng kiến cảnh tượng bi hài khó tin!
Vỏ mướp rất hữu ích đấy, đừng vứt đi! Ngâm với nước vo gạo sẽ đem đến tác dụng bất ngờ, nhà nào cũng cần
Người xưa nói: 'Lợn đến nhà thì nghèo, chó đến nhà thì phú, mèo đến nhà ắt có tang', tại sao lại như vậy?