Đời sống

Bóc vỏ, cắt rau củ quả muốn nhanh các chị em hãy học theo cách này

Việc cắt tỉa, lột vỏ rau củ nếu không biết mẹo thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các khâu này trong tích tắc.

Đại kỵ khi ăn khoai lang, biết mà tránh khỏi 'rước họa vào thân' / Thực phẩm vừa an toàn vừa 'tốt hơn sâm nhung' cho người tiểu đường

Bóc cam bằng thìa inox

Bạn dùng chiếc thìa inox, ấn chiếc thìa vào giữ quả rồi đẩy lên để làm rách một đường. Sau đó nhét thìa vào giữa vỏ và múi cam để tách dần ra, làm lần lượt với hai nửa.

Tách lựu
luu1
Ảnh minh họa.

Bạn cắt núm của quả lựu sau đó khía nhẹ 4 miếng dọc theo thân quả. Lưu ý không khía sâu kẻo phạm vào phần thịt quả. Như vậy là bạn có thể dễ dàng dùng tay để tách quả lựu ra được đấy.

Lột vỏ kiwi

Cắt đôi quả kiwi theo chiều dọc, sau đó sử dụng một ly thủy tinh, tay trái giữ chắc ly, tay phải cầm nửa quả kiwi miết vào thành cốc sao cho phần vỏ sẽ được lột ra theo độ cong của quả, phần thịt quả sẽ rơi vào trong lòng cốc.

Gọt xoài chín
xoai

Cắt quả xoài thành 2 miếng to dọc theo phần má xoài. Tiếp đó, nhẹ nhàng khía các đường dọc và ngang ở miếng xoài để tạo thành các miếng vuông. Dùng tay uốn cong miếng xoài lên và dùng dao nhẹ nhàng lách vào để lấy phần thịt xoài ra.

Bóc vỏ quả bơ
bo_1

Đối với quả bơ chín để loại bỏ vỏ và hạt bạn thực hiện các bước như sau. Khía dọc thân quả 2 đường chéo nhau tạo thành 4 miếng bơ, sau đó dễ dàng tách từng miếng bơ ra rồi có thể lột vỏ bơ một cách dễ dàng.

Lột vỏ và cắt hành tây
hanh

Mỗi khi cắt hành tây chúng ta thường tốn nhiều thời gian để sao cho nhỏ và hay bị chảy nước mắt. Với cách làm này bạn có thể xử lý củ hành tây 1 cách nhanh chóng. Đầu tiên cắt phần rễ và ngọn của củ hành tây. Sau đó cắt đôi củ hành tây.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm