Đời sống

Bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng hơn với món canh cà tím nấu đậu thịt dân giã

Canh cà tím nấu đậu thịt là món canh dân dã được rất nhiều người yêu thích. Vị đậm đà của cà bung nấu cùng đậu thịt khiến món canh trở nên đặc biệt và mang hương vị rất riêng.

Nấu canh xương phạm phải những sai lầm này món ăn mất chất, kém ngọt, rước độc tố vào người / 4 loại rau khi ăn lẩu không nên cho vào kẻo "rước họa vào thân"

Nguyên liệu làm canh cà tím nấu đậu thịt

Cà tím: 3 - 4 quả

Cà chua: 1 quả

Đậu phụ: 1 bìa

cach lam canh ca tim nau dau thit Giadinhvietnam

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh cà tím nấu đậu thịt

Có thể bạn quan tâm
 

Thịt ba rọi (thịt ba chỉ): 1 lạng

Tía tô, lá lốt, hành lá, hành tím

Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột nghệ

Hỗn hợp giấm mẻ: 2thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê mẻ hòa vào nhau.

Cách làm món canh cà tímnấu đậu thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bạn đem rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn

Hành lá bạn đem bỏ gốc và lá bị sâu vàng úa sau đó đem rửa sạch và thái cắt khúc.

Cà tím sau khi mua về bạn đem bỏ phần cuống, sau đó rửa sạch và đem thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý: để cà tím không bị đắng và bị thâm khi thái lát sau khi thái bạn hãy đem ngâm cà tím với nước muối đã được pha loãng.

Đậu phụ bạn đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem rán vàng giòn trong chảo dầu nóng rồi gắp ra để ráo dầu.

Thịt ba rọi ướp xíu hạt nêm, muối và bột nghệ.

cach lam canh ca tim nau dau thit 1 Giadinhvietnam

Bước 2: Nấu canh cà tím đậu thịt

Cho dầu vào nồi, thả hành tím băm nhỏ vào đảo thơm, lần lượt thả vài látcà chua vào trước xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm thêm chút xíu muối, hạt nêm.

Khi cà tím chín tái, ta cho đậu phụ, thịt ba rọi vào đảo cùng, nêm thêm chút mắm cho vừa miệng, đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cuối cùng cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi lần 1 cho hỗn hợp giấm mẻ vào, tiếp tục cho sôi lim rim ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phútthì tắt bếp, cuối cùngthả tía tô, lá lốt, hành lá vào.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi món cà tím nấu đậu phụ được hoàn thành bạn múc ra bát và thưởng thức. Món canh này ăn khi nóng cùng cơm trắng thì tuyệt cú mèo nhé. Vị bùi bùi mềm mềm của cà tím, béo ngậy của thịt ba chỉ, mùi thơm của lá tía tô và hành lá, nước dùng ngọt thanh tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản và nguyên liệu cực kì dễ kiếm bạn đã có được cho mình thêm cách nấu móncà tím đậu thịtngon chuẩn vị. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/bua-com-gia-dinh-ngon-mieng-...
Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC