Đời sống

Cách làm món canh thịt gà nấu nấm hương chuẩn vị nhà hàng

Vị bùi béo, thịt gà ngon mềm kết hợp với nấm ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn bạn nên thử chế biến cho bữa cơm hôm nay.

Đập vài củ hành khô vào luộc thịt: Món ăn hết sạch mùi hôi, thơm ngon không béo, ai cũng thích / Món ăn sáng mà cơ thể "kị" nhất, chớ dại mà ăn cố kẻo bệnh tật kéo đến bất ngờ

Nguyên liệu làm canh thịt gà nấu nấm hương

Thịt gà1/2con(gà ta)

Ngao10con

Gừng1/2củ

Nấm hương10cái(Khô)

Ớt: 2 quả

Gia vị:: Hạt nêm, muối...

Ảnh: cooky.vn

Cách làm canh thịt gà nấu nấm hương

Bước 1:

Nấm hương khô rửa sạch sẽ, ngâm nước 15 phút cho nấm mềm. Nấm sau khi ngâm mềm thì vớt ra, cắt bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 3 tùy theo nấm to hay nhỏ. Ngao ngâm nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối, cắt ớt tươi cho vào cùng để ngao nhả hết bẩn, cọ ngao thật sạch vỏ. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 2:

Thịt gà rửa sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi (khoảng 500ml), sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi có trong thịt, vớt thịt gà ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch.

Bước 3:

 

Cho lượng nước vừa ăn vào nồi (khoảng 500ml), đun sôi. Cho gừng, nấm hương vào.

Bước 4:

Khi nồi canh đã sôi trở lại bạn cho thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì cho ngao vào, nấu cho ngao mở miệng mới nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Bước 5:

Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô, thưởng thức khi canh vẫn còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món canh này nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm