Cách làm món canh thịt gà nấu nấm hương chuẩn vị nhà hàng
Đập vài củ hành khô vào luộc thịt: Món ăn hết sạch mùi hôi, thơm ngon không béo, ai cũng thích / Món ăn sáng mà cơ thể "kị" nhất, chớ dại mà ăn cố kẻo bệnh tật kéo đến bất ngờ
Nguyên liệu làm canh thịt gà nấu nấm hương
Thịt gà1/2con(gà ta)
Ngao10con
Gừng1/2củ
Nấm hương10cái(Khô)
Ớt: 2 quả
Gia vị:: Hạt nêm, muối...
Cách làm canh thịt gà nấu nấm hương
Bước 1:
Nấm hương khô rửa sạch sẽ, ngâm nước 15 phút cho nấm mềm. Nấm sau khi ngâm mềm thì vớt ra, cắt bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 3 tùy theo nấm to hay nhỏ. Ngao ngâm nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối, cắt ớt tươi cho vào cùng để ngao nhả hết bẩn, cọ ngao thật sạch vỏ. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2:
Thịt gà rửa sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi (khoảng 500ml), sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi có trong thịt, vớt thịt gà ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch.
Bước 3:
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi (khoảng 500ml), đun sôi. Cho gừng, nấm hương vào.
Bước 4:
Khi nồi canh đã sôi trở lại bạn cho thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì cho ngao vào, nấu cho ngao mở miệng mới nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
Bước 5:
Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô, thưởng thức khi canh vẫn còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món canh này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình bốc lửa của hot girl phòng gym Hàn Quốc
'Nổ mắt' khi ngắm thân hình của nữ thần gợi cảm Thái Lan, từng gây 'bão' ở Việt Nam
Người phụ nữ khi ngoại tình thường sẽ có 3 biểu hiện khó che giấu này!
Còn chưa hết cữ, ngày nào hàng xóm cũng vác cháu sang chơi rồi nhỏ to "làm đứa nữa đi", mẹ chồng hỏi 1 câu chặn họng được bà ấy
Trong ngày cưới hoan hỉ, mẹ chồng bồng bế một đứa trẻ che kín mặt vụt qua rồi vội vã rời đi với bí mật khủng khiếp
Ngắm body nóng bỏng của hot girl Thanh Hóa