Đời sống

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích

Món canh ngũ sắc ngọt ngon tuyệt vời sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa tối, nhất là nếu bạn muốn ăn kiêng giảm cân thì chỉ cần ăn 1 bát canh là đủ dinh dưỡng.

Đừng nghĩ luộc thịt là dễ, chỉ làm sai bước cực kỳ đơn giản này thôi cũng khiến món ăn "mất sạch" dinh dưỡng / Đập vài củ hành khô vào luộc thịt: Món ăn hết sạch mùi hôi, thơm ngon không béo, ai cũng thích

Nguyên liệu:

- 200gr cồi sò điệp

- 100gr cà rốt

- 100gr khoai tây

- 100gr hạt đậu Hà Lan (đậu bi)

- Ít ngò rí, hành lá

- Rượu sake cooking, hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu mè.

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Cách làm:

1. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch. Ngò rí, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

- Sò điệp rửa sạch thấm khô, ướp sò với 2 muỗng canh Sake cooking (giúp khử mùi tanh hải sản), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều ướp 10 phút.

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích - Ảnh 2.

2. Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút.

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích - Ảnh 3.

Cho tiếp khoai tây vào nấu thêm 2 phút rồi cho sò điệp vào nấu cùng.

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích - Ảnh 4.

Vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, xíu muối, nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích - Ảnh 5.

Thành phẩm

Món canh ngũ sắc ngọt ngon tuyệt vời sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa tối, nhất là nếu bạn muốn ăn kiêng giảm cân thì chỉ cần ăn 1 bát canh là đủ dinh dưỡng. Bạn cũng có thể biến món canh ngũ sắc này thành súp ngũ sắc, chỉ việc thêm chút bột năng pha loãng với nước, rót vào canh trước khi tắt bếp, đun sôi lại là được.

Bữa tối nấu canh ngũ sắc nóng hổi ngọt thơm mời cả nhà ai cũng thích - Ảnh 6.

Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò, thịt trắng, dai, có vị giòn ngọt, thanh mát. Cồi sò điệp chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Cồi sò điệp kết hợp với những nguyên liệu rau củ không cầu kỳ nhưng làm ra những món ăn vô cùng đắt giá cho sức khỏe và rất được yêu thích.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bua-toi-nau-canh-ngu-sac-...
Theo Diep Nguyen/Báo Tổ quốc
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC