Đời sống

Bữa sáng có bánh mì kẹp xúc xích tự làm nóng hổi là số 1!

Với công thức hướng dẫn cu thể này bạn có thể làm bánh mì kẹp xúc xích ngon miễn bàn.

Những loại quả mọc dại, bán đắt "cắt cổ" gấp 50 lần, dân Việt vẫn tranh nhau mua / 4 thỏi son Hàn Quốc giá mềm 'đáng đồng tiền bát gạo' nhất 2018

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

175g bột mì

2g men nở khô

25g đường trắng

3g muối

10g sữa bột

20g trứng

60g nước

20g bơ lạt

Phần men nở tươi:

0,5g men nở khô

75g nước

75g bột mì

Phần nhân bánh:

2 chiếc xúc xích

100g rau diếp xoăn

1 quả cà chua

Xốt mayonaise hoặc tương ớt, tương cà

Cách làm:

Bước 1

Làm men tươi: Cho phần nguyên liệu men nở vào bát hòa tan, để bát men nở ở nhiệt độ phòng cho đến khi xuất hiện các bong bóng trên bề mặt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô men nở, cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Cho phần nguyên liệu vỏ bánh (trừ bơ) vào thố, thêm men nở đã làm vào rồi trộn đều.

Bước 2

Sau khi nhào bột thành khối thì thêm bơ vào nhào chung thành khối dẻo mịn. Khi kéo bột tạo thành được màng mỏng. Ủ cho bột nở gấp đôi sau đó lấy khối bột ra nhào qua rồi chia thành từng phần bột nhỏ khoảng 90g. Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3

Lấy từng khối bột nhỏ cán thành tấm với độ dày vừa phải rồi cuộn lại thành hình bầu dục. Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Cho khay bánh vào lò nướng cùng với một bát nước ấm, ủ bánh lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Bước 4

Chiên chín xúc xích. Rau diếp xoăn rửa sạch sau đó thái sợi.

Bước 5

Cà chua thái lát. Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc sau đó xếp cà chua, rau diếp xoăn, xúc xích vào. Cuối cùng thêm xốt mayonnaise vào là xong.

Bánh mì kẹplà món ăn sáng quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm được bánh mì thật ngon. Trong công thức làm bánh mì trên đây tuy hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến cho bạn chiếc bánh mì với vị tuyệt ngon. Với phần vỏ bánh mì tự làm, bạn có thể tùy ý thay đổi phần nhân bánh cho hợp khẩu vị gia đình.

Bữa sáng có bánh mì kẹp xúc xích tự làm nóng hổi là số 1! - Ảnh 6.

Lưu ý:

Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh mì trong một lần làm bánh. Khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và kẹp nhân vào, sau đó cho bánh mì vào lò nướng nướng ở 120 độ C trong khoảng 3 phút là có ngay một chiếc bánh mì kẹp nóng hổi giòn tan.

Chúc bạn làm được món bánh mì kẹp tuyệt ngon cho gia đình mình nhé!

Theo helino.ttvn.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC