Bữa tối mùa đông có món gà viên hấp thì bao nhiêu cơm cũng hết veo!
Muốn món phở ngon chị em không được quên bí quyết này / Ngày lạnh, con dâu trổ tài làm 2 món ngon từ củ sắn, mẹ chồng khó tính cũng phải tấm tắc khen
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà viên hấp
35g cà rốt
6 cây nấm hương tươi
1 cây hành lá, 1 mẩu gừng
15ml nước tương, 4g muối
Một ít hạt tiêu
1 thìa canh tinh bột ngô, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè
Phần gia vị xốt: 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột năng, 8ml giấm gạo, 8g đường, 75ml nước lọc
Thịt ức gà là thực phẩm mà những ai muốn duy trì cân nặng, giữ dáng hay để giúp tăng cơ bắp đều không thể thiếu trong chế độ ăn uống. Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng 100g thịt gà chỉ chứa khoảng 165kcal mà thôi trong khi đó lại cung cấp 31g protein và nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể.
Có nhiều cách chế biến thịt ức gà như luộc, áp chảo hay xào… Nhưng nếu chế biến không khéo thì thịt thường bị khô, bở tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Vì thế, cách làm món thịt gà viên hấp nấm dưới đây vừa giúp đổi vị mà từng miếng thịt lại mềm ngọt, không hề ngán ngấy chút nào.
Cách làm gà viên hấp
Thịt gà rửa sạch thái thành miếng nhỏ. Gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cà rốt và nấm hương sơ chế sạch sau đó bào nhỏ cà rốt, nấm hương băm nhỏ. Thịt gà băm nhỏ hoặc xay nhỏ rồi cho vào bát, thêm tinh bột ngô, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu và dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó cho cà rốt và nấm hương vào.
Chuẩn bị nước xốt: Cho nước tương, giấm, dầu hào, đường, tinh bột ngô, nước lọc vào bát khuấy đều cho tan. Thịt sau khi hấp sẽ ra nước, chắt nước hấp ở đĩa thịt vào chảo. Tiếp theo đổ nước xốt vừa pha vào đun sôi cho đến khi xốt sánh lại là được. Đổ xốt lên trên đĩa thịt viên, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món gà viên hấp là món ăn giàu dinh dưỡng, ít chất béo. Ngoài ra nó còn có nhiều rau củ, giàu đạm và ít calo. Món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi, đồng thời do chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Món này thích hợp dùng cho bữa cơm tối bên gia đình.
Chúc bạn làm được món thịt gà viên nấm hấp thật ngon nhé!
Để có được một đĩa gà viên hấp trên đây bạn chỉ mất chi phí khoảng 35.000 đồng và khoảng 30 phút chế biến. Tuy nhiên, trong thời gian hấp, đợi thịt chín thì bạn có thể tranh thủ chế biến thêm các món ăn khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát