Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu
8 loại thực phẩm rẻ tiền là khắc tinh của tế bào ung thư, ăn sớm, khỏe sớm / Con kén ăn, 'mỹ nhân đẹp nhất Philippines' tiết lộ bí quyết trị hay ho, nghe xong mẹ nào cũng gật gù tán thưởng
Mì thảy là món ăn độc đáo từ cái tên đến cách chế biến. Mì được làm tại gia theo kiểu người Hoa, sợi mì từ trứng gà nên ăn có độ dai, thơm béo đặc trưng. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở công đoạn trụng mì, khi người bán vừa trụng, vừa thảy những vắt mì lên cao bằng chiếc vợt. Ngoài ra, phần nước dùng trong, đậm đà từ xương hầm, sườn non cũng cũng hút thực khách không kém. Địa chỉ: Mì thảy Nghiệp Ký. Giá: 45.000 đồng/tô. Ảnh: Chingching_0508. |
Bún riêu tôm là biến tấu thú vị từ món bún riêu truyền thống. Sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu như mực tươi, chả cá, chả ốc giác, xá xíu, huyết, đậu, cà chua và các loại rau ăn kèm, tạo sức hút cho đặc sản Vũng Tàu. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở phần nước dùng cũng như những miếng riêu được nấu từ tôm biển, cho hương vị đậm đà. Địa chỉ: Quán Thuận Phúc. Giá: 55.000 đồng/tô. Ảnh: Localfoodguy_. |
Bánh canh giò heo: Phần ăn đơn giản với sợi bánh, thịt heo và nước dùng nhưng vẫn hút thực khách. Nước dùng ngọt thanh do được ninh từ cá biển, tôm và xương ống. Sợi bánh canh được làm từ bột lọc có độ mềm dai vừa phải. Topping ăn kèm gồm giò, thịt nạc, xương... được chấm cùng nước mắm mặn. Bánh canh được thưởng thức cùng nhiều loại rau sống nên ăn không ngán. Địa chỉ: Quán Long Hương. Giá: 45.000 đồng/tô. Ảnh: Vian.b. |
Bánh hỏi là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền. Tại Vũng Tàu, bánh hỏi được làm công phu từ loại gạo thơm (được sản xuất tại huyện Long Điền), ngâm chung với nếp trong 10 giờ. Ngoài ra, cách chọn khuôn, pha bột và thời gian hấp cũng quyết định chất lượng thành phẩm. Bánh hỏi được ăn kèm với thịt heo quay, thịt luộc, rau sống, hẹ xào, nước chấm chua ngọt và các loại rau sống. Địa chỉ: Quán An Nhứt. Giá: Khoảng 50.000 đồng/phần. Ảnh: Jessephan. |
Bánh tiêu là món ăn chơi độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến TP Vũng Tàu.Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn nằm ở nhân bánh. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói đầy đặn trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái ngậy, giòn, ngọt ngào hòa quyện trong chiếc bánh chỉ có giá 4.000 đồng. Địa chỉ: Đường Đồ Chiểu. Ảnh: Candykun107. |
Bông lan trứng muối là món tráng miệng đổi vị cho chuỗi khám phá ẩm thực "ngập" trong hải sản của bạn. Vỏ bánh mềm, ngọt dịu, điểm nhấn là phần trứng muối mằn mặn, ngậy béo, kích thích vị giác. Những chiếc bánh ngọt ở Vũng Tàu có kích thước nhỏ gọn, ăn không quá ngấy. Địa chỉ: Quán Ngọc Hiệp, Bánh Kẹp Gốc Cột Điện. Giá: Khoảng 30.000 đồng/phần. Ảnh: Thobeorangkhenh, maryderoux.
|
Sự kết hợp giữa món mặn và ngọt trong combo "trứng lòng đào, sữa chua" sẽ thỏa mãn những tín đồ thèm ăn. Sữa chua thanh, ngậy được thưởng thức trong những chiếc hũ nhỏ xinh, có giá 10.000 đồng. Trứng hồng đào sánh, béo được chấm cùng muối tiêu hoặc sốt tắc chua ngọt, đậm vị, giá khoảng 7.000 đồng. Địa chỉ: Quán Cô Tiên. Ảnh: Nguyentuquynh0501, tony_khoa. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người