Đời sống

Công thức làm bánh bột lọc đơn giản nhất

Bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đơn giản làm tại nhà hãy cùng Phụ nữ today khám phá nhé.

Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon / Thực đơn món ngon cả tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà

Bánh bột lọc là một món rất kì diệu: Lớp bột được nấu cho trong suốt, thấp thoáng màu đỏ của tôm và thịt bên trong. Phần nhìn đã hấp dẫn, ăn còn "đã" hơn nữa khi cái dẻo dẻo của bánh, cái giòn ngọt của nhân bên trong hòa quyện thật ăn ý.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

200gr bột năng

100ml nước đang sôi (bắt buộc)

1/3 muỗng cà phê muối

Phần nhân: 200gr tôm loại nhỏ; 200gr thịt ba chỉ; 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm; 1 muỗng canh tỏi hành băm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Nước mắm tỏi ớt: 2 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh nước; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà tan trong 1 cái chén. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

1/2 chén hành lá thái nhỏ (dành để làm mỡ hành)

Ảnh minh họa

Cách làm bánh bột lọcđơn giản

Bước 1

Thịt ba chỉ xắt hạt lựu. Tôm dùng loại có vỏ hoặc không có vỏ đều được (nếu tôm to không vỏ, cắt làm đôi hoặc làm ba). Ướp tôm với hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

nguyen-lieu-cach-lam-banh-bot-loc-1
Ảnh minh họa

Bước 2

Thịt ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho có màu đẹp.

Bước 3

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào, cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15 phút nữa là xong.

Bước 4

Công đoạn nhồi bột: Lấy 250gr bột năng cho vào một cái bát riêng . Chỗ còn lại cho sang một cái bát khác to hơn. Lấy 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ, lúc này bột bắt đầu hơi trong, để nguội chút rồi đem trộn với chỗ bột còn lại ở bát to hơn, sau đó nhồi.

Nhồi đến khi nào bột mịn và không dính tay là được

Bước 5

Bọc bột vào một cái túi nilon để tránh bột bị khô.

cach-lam-banh-bot-loc-goi-la-chuoi-dan-da-1
Ảnh minh họa

Lấy miếng bột ra, véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilon. Ấn dẹt miếng bột, cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. Lưu ý chỉ gấp phần mép không gấp phần có tôm thịt.

Bước 6

Nên làm nhiều bánh một chút để tủ đá ăn dần, mỗi khi muốn ăn chỉ mang ra luộc ăn. Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10 phút, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn. Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

Bước 7

abf6c7a4b83f3c07065f71624e4aac45-banh-bot-loc-s
Ảnh minh họa

Nước chấm bánh bột lọc phải có vị cay ăn mới ngon và đúng vị.

Bánh bột lọc ngon thật hấp dẫn ai cũng bị mê.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC