Đời sống

Bún thịt bò xào làm nhanh mà vẫn ngon

Thịt bò xào qua với các gia vị, ăn kèm bún, các loại rau và nước dùng chua cay mặn ngọt sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn.

Mùa đông ăn vịt kho gừng đảm bảo bữa tối hết bay trong nháy mắt / Cây 'vàng' ở Hải Dương, chỉ trồng 1 vụ đông đã 'đẻ' ra 1.000 tỷ

Bún thịt bò xào làm nhanh mà vẫn ngon

Nguyên liệu:

- Thịt bò 300 gr
- Bún tươi
- Cà chua, cần tây, hành tây
- Rau thơm, dưa, lạc rang.

Cách làm:

- Thịt bò chọn loại thịt mềm hay có ít gân tuỳ sở thích.

- Thịt rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trộn đều lần nữa ướp 20 phút.

- Cà chua bỏ hạt cắt múi nhỏ, cần tây cắt khúc vừa ăn, hành tây cắt múi cao.

- Làm nước chấm, nước mắm chua ngọt: 1 chén đường, hơn 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén nước. Nấu sôi nhẹ, thử lại cho vừa ăn. Để nguội khi ăn cho thêm ít cốt chanh và tỏi ớt băm. Hay đơn giản là nước tương tỏi ớt.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào với lửa lớn ít phút cho cà chua vào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành tây xào khi thịt bò chín cho cần tây vào trộn đều và tắt bếp.

- Cho bún ra tô, cho rau thơm, dưa và thịt bò thêm ít lạc rang, chan thêm ít nước mắm hay nước tương.

Bún thịt bò xào làm nhanh mà vẫn ngon - 1

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm