Đời sống

Bún trộn gà áp chảo ăn hoài không chán

Bún trộn là món ăn quen thuộc của các gia đình Việt. Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn với món bún trộn gà áp chảo mới lạ.

Cách sử dụng nước mắm khi nấu ăn thơm ngon, chuẩn vị / Cách vệ sinh bếp từ đơn giản giúp bếp an toàn, sử dụng lâu dài

Nguyên liệu làm bún trộn thịt gà áp chảo

300gr thịt ức gà

1/2 gói bột gia vị ướp gà

100gr cà rốt

100gr dưa leo

50gr đậu phộng rang, giã nhỏ

1 nhánh rau thơm

Bún tươi

Tỏi, ớt, chanh

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

bun tron thit ga1
Ảnh minh họa.
Các bước làm bún trộn gà áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1/2 gói bột gia vị ướp trong 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch các loại rau củ. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng dài rồi luộc sơ. Dưa leo cắt khoanh tròn mỏng. Rau thơm xắt nhuyễn.

Tỏi, ớt giã nhuyễn, đem trộn với nước cốt chanh, đường, nước mắm và nước lọc sao cho vừa miệng. Bún tươi trụng sơ với nước nóng rồi cho ra rổ, để ráo.

Bước 2: Bắc một cái chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho ức gà vào áp chảo khoảng 5-7 phút cho thịt chín vàng.

Xếp bún vào tô rồi cho các nguyên liệu còn lại lên trên. Chan nước mắm pha vào rồi thưởng thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm