Đời sống

Buổi sáng làm 4 việc này cực kỳ tốt cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật

Buổi sáng sau một giấc ngủ dài bạn hãy làm ngay những việc này giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.

Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để dễ thụ thai? / Trắc nghiệm: Bạn sẽ biến thành kiểu người nào khi bị chọc giận?

Uống nước ấm

Sau khi ngủ dậy bạn hãy uống một cốc nước ấm sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể, có thể làm giảm độ nhớt của máu và làm loãng máu để tránh hình thành huyết khối, ngăn ngừa đột quỵ vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, với nước đun sôi để nguội được gọi là thuốc trường sinh miễn phí trong cuộc sống của chúng ta, giúp tăng cường sức khỏe và giúp bạn sống trường thọ.

Tập thể dục vừa phải

Sau khi ngủ dậy dù ở tuổi nào bạn cũng nên vận động nhẹ nhàng để máu huyết được lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên bạn không nên vận động nặng mà nên lựa chọn những bài tập vừa phải tốt cho sức khỏe của mình. Những bài tập đi bộ, đi xe đạp, hoặc một vài bài tập yoga, sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn những bài tập nặng tăng cơ bắp.

Uống một nước buổi sáng tốt cho sức khỏe

Uống một nước buổi sáng tốt cho sức khỏe.

Chải tóc sau khi thức dậy

Sau một giấc ngủ dài sau khi thức dậy, bạn hãy tập thói quen đứng trước gương và chải tóc bằng lược gỗ 50 lần mỗi ngày. Hành động này sẽ rất hữu ích cho cơ thể bạn giúp cho khí huyết trên đầu được lưu thông.

Khi bạn chải tóc hãy dùng lược gỗ để chải đầu có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể dễ dàng hơn. Đồng thời, chải tóc vào buổi sáng còn có tác dụng kích thích thần kinh não bộ tránh suy giảm trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer cho người già.

Ăn một quả chuối

Sau khi thức dậy bạn hãy thử tập thói quen ăn một quả chuối, vì chuối chứa nhiều kali có thể giảm căng thẳng trong ngày mới vô cùng hiệu quả. Chuối còn rất tốt cho những người thường xuyên mệt mỏi, suy nhược và bị cao huyết áp và giúp cho bạn giảm tình trạng táo bón vô cùng hữu hiệu.

 

Ăn một quả chuối vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

Ăn một quả chuối vào buổi sáng tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, sau khi thức dậy làm công tác vệ sinh cá nhân uống một cốc nước ấm, bạn cũng đừng quên ăn một quả chuối để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm