Đời sống

Buổi sáng ngủ dậy làm 4 việc này, thận sẽ vô cùng 'biết ơn' bạn

Những thói quen dưới đây rất tốt cho thận của bạn, nhất là đối với nam giới đừng dại bỏ qua nhé!

Bác sĩ đẹp trai chia sẻ cách ăn trứng ngừa lão hóa tốt nhất, 50 tuổi vẫn trẻ như 30 / 4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên

Uống một cốc nước lọc

Dù bạn là nam hay nữ thì sau một giấc ngủ dài bạn cũng cần bổ sung thêm nước cho cơ thể. Chính vì vậy, buổi sáng sau khi thức dậy bạn nên bổ sung ngay một cốc nước lọc ấm, điều này sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, giúp cho gan thận thải độc tốt. Đồng thời, nó còn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động được trơn tru nhịp nhàng hơn rất nhiều.

anh-1-16115940

Ảnh minh họa

Hãy xoa nhẹ hai bên tai

Say khi bạn vừa thức giấc, nam giới đừng vội ngồi bật dậy ngay mà có thể vận động nhẹ trên giường và xoa tai nhẹ nhàng từ 3 - 5 phút. Bạn đừng coi thường động tác này vì thực tế nó mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc nuôi dưỡng cơ quan thận.

Theo Đông y, thận có mối liên kết với hai bên tai, hầu hết các kinh mạch của thận đều nằm trên tai. Vì vậy, việc bạn xoa nhẹ hai bên tai vào mỗi buổi sáng như một hành động kích thích giúp đả thông kinh mạch và bồi bổ thận rất hiệu quả.

kieng-chan-tap-the-duc

Hãy đi kiễng chân khi bước xuống giường

Nam giới sau khi ngủ dậy thường muốn bước vào nhà vệ sinh ngay để đi đại tiện. Lúc này, hãy nhớ đi kiễng chân khi bước xuống giường vì nó có thể bồi bổ thận khí và thúc đẩy hoạt động của toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, hành động kiễng chân khi bước xuống giường sẽ giúp các dây thần kinh đi qua đùi trong và kéo cơ chân thúc đẩy thần kinh vận động.

 

Nếu như nam giới kiên trì thực hiện hành động này hàng ngày thì chắc chắn thận sẽ thầm biết ơn bạn lắm đó.

Bạn hãy thử ngồi xổm dựa lưng vào tường

Hãy thử hình thành thói quen vừa đánh răng, vừa ngồi xổm dựa lưng vào tường trong vài phút. Đây là một thói quen rất tốt và nó mang đến nhiều tác dụng không ngờ cho cơ quan thận. Nếu thận yếu thì cơ thể sẽ không có đủ sức để thực hiện hành động này lâu. Nhưng nếu thận khí khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể ngồi xổm vững vàng. Đồng thời, việc này cũng giúp cho nam giới khỏe mạnh dẻo dai hơn rất nhiều, ít ốm đau bệnh tật

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm