Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh
Công thức nấu bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo / Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cá chim tầm 600g
- 2-3 nhánh sả
- Tỏi, ớt quả, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
- 1 lóng gừng nhỏ, hành lá
- 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.
Sơ chế nguyên liệu
- Cá mua về làm sạch sau đó bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với một thìa canh đường.
Cách làm món cá chim sốt gừng cay
- Bước 1: Sau khi ướp cá xong, thì tiếp tục phủ khắp thân cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán hai mặt đến khi vàng đều.
- Bước 2: Khi cá đã vàng đều thì bạn vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn và đổ bớt dầu ra khỏi chảo.
- Bước 3: Cho sả vào rán đến khi vàng thì vớt sả ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.
- Bước 4: Phi tỏi thơm, cho bát gừng ở bước 3 vào chảo, rưới vào một thìa canh nước mắm, và một thìa canh nước lạnh, đun sôi, cho tiếp cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.
- Bước 5: Đun khoảng 3 phút thì cho tiếp phần sả đã phi vàng vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước mắm hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn